Bệnh Lậu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Tất cả chúng ta đều muốn bảo vệ bản thân và những người thân từ những bệnh lây nhiễm như bệnh lậu. Tìm hiểu thêm về căn bệnh này là bước quan trọng đầu tiên để phòng tránh.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về bệnh bệnh lậu. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn, cho dù bạn nghĩ bạn có thể có bệnh lậu, đã được chẩn đoán là có bệnh lậu, hay đơn giản chỉ là tò mò muốn hiểu thêm về nó.

Webtretho _ bệnh lậu

Lo lắng khi phát hiện bệnh. Ảnh: Inmagine

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi một loại vi khuẩn được truyền qua trong khi quan hệ tình dục. Nó có thể nhiễm vào dương vật, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, niệu đạo, hoặc họng.

Bệnh lậu có thể gây ra nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị. Nó ảnh hưởng đến khoảng 600.000 phụ nữ và nam giới ở Hoa Kỳ mỗi năm.

Các triệu chứng của Bệnh lậu là gì?

Thông thường, bệnh lậu không có triệu chứng. Hầu hết mọi người không nhận thức được rằng họ bị nhiễm trùng – đặc biệt là phụ nữ.

 • 4 trong 5 phụ nữ mắc bệnh lậu không có triệu chứng bệnh lậu
 • 1 trong 10 người đàn ông mắc bệnh lậu không có triệu chứng bệnh lậu.

Nếu bạn có các triệu chứng bệnh lậu, chúng có thể bắt đầu trong ít nhất là 1-14 ngày sau khi nhiễm trùng xảy ra.

Khi phụ nữ có triệu chứng, chúng bao gồm:

 • Đau bụng
 • Chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt
 • Sốt
 • Kinh nguyệt không đều
 • Đau đớn khi giao hợp
 • Đi tiểu đau
 • Sưng tấy hoặc đau âm hộ
 • Có nhu cầu đi tiểu nhiều hơn bình thường
 • Nôn mửa
 • Tiết âm đạo màu vàng hoặc vàng xanh

Khi đàn ông có triệu chứng, chúng thường bao gồm:

 • Chất nhầy như mủ tiết ra từ dương vật
 • Đau buốt khi tiểu
 • Đi tiểu thường xuyên hơn bình thường

Ở cả phụ nữ lẫn nam giới, bệnh lậu có thể gây ra ngứa ngáy ở hậu môn. Nó cũng có thể dẫn đến mưng mủ và đau ruột. Ngứa và đau cổ họng và khó khăn khi nuốt có thể là triệu chứng của nhiễm trùng răng miệng. 9 trong số 10 bệnh nhiễm trùng răng miệng không xuất hiện triệu chứng nào cả.

Triệu chứng của bệnh lậu có thể chỉ xuất hiện vào buổi sáng và có thể nhẹ, đặc biệt là với nam giới. Đó là lý do tại sao nhiều người không nhận ra họ bị nhiễm trùng. Nếu bạn hoặc bạn tình của bạn có bất cứ triệu chứng nào liệt kê ở trên, các bạn nên đi kiểm tra với nhân viên y tế. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang mang thai.

Các biến chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu có thể dễ dàng xử lý, nhưng khi không được điều trị, nó có thể là một mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng cho cả phụ nữ và nam giới.

Biến chứng đối với phụ nữ có thai

Trong thời gian mang thai, không điều trị bệnh lậu có thể dẫn đến sinh non và thai chết lưu.

Bệnh lậu có thể được truyền từ mẹ sang thai nhi trong khi sinh. Các loại nhiễm trùng bao gồm nhiễm trùng máu, khớp, và mắt. Để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt nghiêm trọng có thể được gây ra bởi bệnh lậu, nhỏ thuốc kháng sinh thường xuyên vào mắt trẻ sơ sinh ngay sau khi sinh. Kiểm tra và điều trị bệnh lậu trong khi mang thai sẽ làm giảm nguy cơ lây truyền.

Webtretho _ bệnh lậu

Phụ nữ có thể nhiễm trùng tử cung, đàn có thể bị vô sinh nếu bệnh không được điều trị. Ảnh: Inmagine

Khả năng sinh sản

Ở phụ nữ, nếu bệnh lậu không được điều trị, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng ống dẫn trứng, buồng trứng, hoặc tử cung. Điều này được gọi là bệnh viêm vùng chậu (PID). Có đến 1 trong 5 phụ nữ mắc bệnh lậu không được điều trị sẽ phát triển PID. Nếu PID không được điều trị, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ.

Bệnh lậu cũng có thể làm cho đàn ông trở nên vô sinh. Nó có thể lây từ niệu đạo vào tinh hoàn, dẫn đến một tình trạng gọi là viêm mào tinh hoàn. 1 trong 5 người bị nhiễm bệnh lậu mà không được điều trị sẽ phát triển viêm mào tinh hoàn. Viêm mào tinh hoàn cấp tính có thể gây ra vô sinh. Các triệu chứng bao gồm sốt cũng như đau sưng và cực trong bìu.

Viêm khớp

3 trong số 100 phụ nữ và nam giới mắc bệnh lậu không được điều trị phát triển một tình trạng gọi là nhiễm trùng phổ biến do lậu cầu (DGI). DGI có thể gây viêm khớp và da lở loét. Phụ nữ có nguy cơ phát triển DGI gấp 4 lần nam giới. Phụ nữ vị thành niên có tỷ lệ nhiễm cao nhất.

Các triệu chứng bao gồm:

 • Đau khớp
 • Da phát ban hoặc bị tổn thương
 • Sốt

Khi được chẩn đoán kịp thời, DGI có thể dễ dàng điều trị. Nếu không chữa trị, DGI có thể làm hư khớp vĩnh viễn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh Lậu ( https://www.meo.vn/benh-lau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply