Giảm khó chịu khi đi máy bay

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trên máy bay, sự thay đổi áp suất không khí và nhiễu loạn tai trong thường gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể. Điều này giải thích vì sao bạn thường có cảm giác mệt, nhức đầu, khó chịu khi đi máy bay.

Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này:

1. Uống trà gừng: Nếu trên máy bay không có trà gừng, bạn có thể mang theo vài lát gừng và xin một chút nước nóng. Gừng có tác dụng chống buồn nôn tự nhiên do vậy rất tốt trong những trường hợp say tàu xe.

2. Tránh dùng những thực phẩm nhiều đường và carbohydrate trước khi lên máy bay vì những thực phẩm này có thể gây cho bạn cảm giác khó chịu. Trước chuyến bay, bạn chỉ nên chọn những thức ăn giàu protein (thịt, pho mát) với một số loại rau ít carbohydrate.

3. Dầu bạc hà: Đây cũng là phương thuốc tốt để trị mệt mỏi và buồn nôn khi đi tàu xe, máy bay. Trước chuyến bay, bạn có thể đặt sẵn chai dầu nhỏ trong túi để mang ra dùng khi cần thiết. Nếu không có hãy mang theo một ít kẹo cao su bạc hà.

4. Khi làm thủ tục lên máy bay, bạn nên chọn chỗ ngồi gần cửa sổ nếu cảm thấy chỗ ngồi đó giúp bạn yên tĩnh hơn, hoặc nếu thấy ngồi đó làm bạn ngột ngạt hãy chọn chỗ ngồi gần lối đi để dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

5. Tập thở chậm và sâu để nhận được nhiều oxy vào phổi, bạn sẽ cảm thấy đỡ mệt và nhức đầu hơn.

6. Nên duỗi chân rồi gập lại bình thường để tránh bị chuột rút, đau cơ bắp chân khi phải ngồi một chỗ trong thời gian dài. Thỉnh thoảng cử động các ngón chân, bàn chân lên xuống nhiều lần.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giảm khó chịu khi đi máy bay ( https://www.meo.vn/giam-kho-chiu-khi-di-may-bay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi