Chọn áo lót cho vừa vặn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiMột nghiên cứu đã cho thấy 70% phụ nữ thường xuyên mặc áo ngực sai kích cỡ. Vậy phải làm thế nào để chọn ra một cái vừa vặn trong hàng loạt kiểu dáng đang được tung ra hàng ngày?

‘Cho dù bạn đi mua hàng trong một siêu thị lớn hay tại một cửa hàng nhỏ, bạn cũng nên dành thời gian để thử đồ’, Lauren Blankenship, chủ cửa hàng đồ lót Bodyhints ở New York, Mỹ, nói. ‘Mỗi nhà sản xuất lại có các kiểu may khác nhau, nên thường sẽ có một nhân viên cửa hàng vào phòng thay đồ giúp bạn. Hầu hết các áo lót phải vừa vặn ít nhất ở 2 chỗ – lưng và vai. Ban đầu chiếc áo lót trông có vẻ không khít, nhưng với sự giúp đỡ nó sẽ trở nên vừa vặn hơn’.

Ngoài việc tạo cảm giác thoải mái, điều quan trọng nhất là chiếc áo nịt ngực cần phải nâng đôi gò bồng đảo lên độ cao vừa phải. Gấp một cánh tay lại để tạo thành góc vuông, đặt ngang người. Bộ ngực của bạn cần phải nằm chính giữa vai và khửu tay.

Sau đây là một số lời khuyên chọn áo lót do Blankenship cung cấp:

– Đo kích cỡ cơ thể. Mặc áo lót vào, đo chính xác vòng ngực nằm ở ngay dưới bầu ngực. Nếu đó là số lẻ, cộng thêm 12 cm để ra kích cỡ áo lót; nếu là số chẵn, cộng thêm 10 cm. Để đo kích cỡ bầu ngực, đặt dây đo nằm lỏng quanh phần to nhất của bộ ngực. Lấy số đo thứ 2 trừ số đo thứ nhất. Nếu sự chênh lệch là 1 inch (2,5 cm) thì kích cỡ là A, chênh lệch 2 inch (5 cm) kích cỡ là B, tương tự 3 inch = C, 4 = D, 5 = DD, 6 = DDD hay E.

– Áo lót cần phải nằm phẳng trên người. Nếu bầu ngực của bạn bị nhúm 2 bên, bạn cần hạ kích cỡ áo lót, không phải cỡ bầu ngực. Phần vải nằm giữa bầu ngực cũng phẳng trên da. Để mặc áo đúng, đeo quai dây vào trước, rồi cúi người về phía trước để bầu ngực nằm lọt trong quả áo rồi mới cài khóa lại.

– Quả ngực cần phải ôm lấy bầu ngực. Quả ngực của bạn cần phải đầy, ôm gọn rìa 2 bên ngực. Nếu ngực bạn vẫn bị phì sang 2 bên hoặc trồi lên trên, bạn cần phải tìm kích cỡ quả ngực to hơn với phần che lớn hơn. Nếu bạn thích quả mềm, cần đảm bảo vải không bị nhúm ở đầu vú. Với áo lót có gọng, cần chắc chắn rằng ngực bạn nằm khít trong quả ngực và không có khoảng trống.

– Dây đeo cần thoải mái nhưng không dễ rơi xuống. Nó cũng không nên để lại dấu hằn trên da. Nếu dây đeo vẫn rơi xuống sau khi đã điều chỉnh, thì có thể ngực bạn đã không nằm khít trong quả ngực và bạn cần phải hạ kích cỡ quả ngực. Nếu dây đeo để lại dấu hằn, nó không hẳn có nghĩa là quá chật. Bạn có thể cần tìm một áo lót có sự nâng đỡ tốt hơn. Nếu áo lót bị kéo cao lên phía sau lưng, tìm một khóa chặt hơn hoặc kéo dài dây đeo. Nếu vẫn không được thì nên thu nhỏ kích cỡ áo lót. Phần dây phía sau lưng nên nằm ở dưới phần thấp nhất của xương bả vai.

– Chú ý áo lót có gọng. Gọng có trong 90% áo lót được tạo ra ngày nay. Một vài năm trước, có nghiên cứu cho rằng gọng có thể tạo u nang trong vú và gây ung thư. Nhưng đó là do phụ nữ mặc áo lót có gọng ôm quá chặt lên người nên qua thời gian, cơ thể phản ứng. Vì vậy, điều thiết yếu là với mọi loại áo lót, nó cần phải ôm vừa vặn.

– Hiểu bộ ngực của mình. Nếu bạn tìm mua áo lớn hơn cỡ B, hãy tìm loại có gọng mềm, nó sẽ nâng đỡ và mang lại hình dáng tự nhiên không gò bó. Áo lót có gọng cứng ôm kín có thể tạo vẻ đẹp ấn tượng nhưng sẽ gây khó chịu. Áo có quả nằm ngang, làm hở ra phần trên của ngực, sẽ giúp bộ ngực được nhô cao. Nguyên tắc chung là: tạo hình dáng bộ ngực bằng áo lót có gọng, nâng ngực bằng quả nằm ngang, và tạo bộ ngực lớn hơn bằng áo lót có độn.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng:

– Áo lót bằng lụa mềm mại trông vẫn đẹp nhất.

– Chọn màu áo lót phù hợp với màu da, chứ không phải màu vải trang phục bạn đang mặc.

– Nếu bạn có ngực lớn hoặc nhỏ, nên mua ở những cửa hàng chuyên về đồ lót. Bạn không chỉ có nhiều lựa chọn hơn mà còn được trợ giúp. Những cửa hàng khác thường chỉ lấy kích cỡ trung bình.

– Hãy đo lại kích cỡ bộ ngực hằng năm, cho dù cân nặng không thay đổi.

Theo VNE/ iVillage

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chọn áo lót cho vừa vặn ( https://www.meo.vn/chon-ao-lot-cho-vua-van.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply