Thuốc tránh thai cho đàn ông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ có thể sớm được giải thoát khỏi gánh nặng của việc kế hoạch hóa gia đình, nhờ vào một loại thuốc tiêm tránh thai mới dành cho nam giới, theo báo Scotsman.


Loại thuốc tiêm này đã được chứng minh thành công trong việc ngăn ngừa sự mang thai ngoài ý muốn sau nhiều cuộc thử nghiệm tại Scotland.

Không có ca mang thai nào xảy ra trong quá trình nghiên cứu, và các chuyên gia thuộc Đại học Edinburgh hy vọng nó có thể trở thành một sự lựa chọn tránh thai mới đối với nam giới, giúp họ đảm nhận trách nhiệm nhiều hơn trong việc kế hoạch hóa gia đình.

Thử nghiệm của Tổ chức Y tế Thế giới, bao gồm 200 cặp vợ chồng trên thế giới, sử dụng kết hợp các hormone testosterone và progesterone, vốn có khả năng làm giảm đáng kể lượng tinh trùng của nam giới.

Thuốc tránh thai, được tiêm hai lần trong quá trình thử nghiệm, hoạt động bằng cách làm giảm số lượng tinh trùng từ trên 20 triệu con/ml xuống dưới một triệu tinh trùng, thấp hơn mức ngưỡng có thể khiến phụ nữ thụ thai. Có trường hợp giảm không còn tinh trùng nào.

Kết quả này cho thấy thuốc có tác dụng ngừa thai tốt hơn việc sử dụng bao cao su, và tỷ lệ thành công tương tự như thuốc tránh thai dành cho nữ giới.

“Kết quả này mang lại sự khích lệ rất nhiều và nó tiến triển rất tốt”, giáo sư Richard Anderson, khoa Khoa học Sinh sản và Phát triển thuộc Đại học Edinburgh cho biết.

Kỹ thuật tiêm tránh thai mới này chỉ cần thực hiện hai tháng một lần.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply