Thử nghiệm thuốc giảm nguy cơ nhiễm HIV

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố nghiên cứu cho thấy, một loại thuốc đang được dùng để điều trị cho những bệnh nhân có HIV có thể có tác dụng giúp những người đàn ông đồng tính giảm nguy cơ nhiễm loại virus này.

Các thử nghiệm sử dụng kết hợp thuốc Tru-va-đa với 2500 người đàn ông đồng tính cho thấy, thuốc này có tác dụng giảm nguy cơ lây truyền HIV từ đàn ông sang đàn ông tới 44%. Thậm chí tỷ lệ này còn có thể cao hơn ở những người đàn ông thường xuyên dùng thuốc.

Tuy nhiên trong thực tế, kết quả nghiên cứu này được đánh giá là cũng không có nhiều ý nghĩa trong cuộc chiến phòng chống sự lây lan của HIV giữa những người đồng tính, vì mỗi ngày sử dụng thuốc Tru-va-đa, bệnh nhân phải bỏ ra số tiền tương đối lớn là 36 đô la Mỹ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thử nghiệm thuốc giảm nguy cơ nhiễm HIV ( https://www.meo.vn/thu-nghiem-thuoc-giam-nguy-co-nhiem-hiv.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply