Đàm chảy từ mũi xuống họng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Tôi 27 tuổi, cách đây đã lâu tôi có bị viêm đa xoang. Thời gian đó, tôi thường xuyên bị đau đầu và sổ mũi, nhưng từ năm 2007 trở lại đây tôi không bị như vậy nữa. Thế nhưng, hằng ngày, đặc biệt là mỗi buổi sáng ngủ dậy, tôi hay bị triệu chứng đàm từ trên mũi chảy xuống cổ họng làm cho miệng lúc nào cũng có hơi thở rất hôi, rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa bệnh. (Minh Nguyệt – Q.7, TP.HCM)

– Trả lời: Viêm xoang có thể chia thành 2 loại: viêm cấp và viêm mãn. Viêm cấp có các dấu hiệu nặng hơn như sốt cao, nhức đầu, nghẹt mũi, sổ mũi, ho… Bệnh ở giai đoạn này được chẩn đoán và điều trị đúng thường khỏi hẳn. Nhưng nếu không được điều trị tốt hay một vài người chủ quan để bệnh ‘tự khỏi’ các dấu hiệu trên cũng giảm dần nhưng không hết hoàn toàn mà từ từ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Lúc này, người bệnh không sốt, không nhức đầu nhiều mà chỉ có cảm giác nặng ở đầu, mỏi sau gáy, đàm từ trên mũi chảy ra phía sau xuống họng, hay khạc nhổ, hơi thở hôi. Như vậy các dấu hiệu mà bạn đang có rất có thể do viêm xoang ở giai đoạn mãn tính. Bạn nên đến các bệnh viện có khoa tai mũi họng khám và chụp phim để chẩn đoán xác định đúng là có viêm xoang hay không, viêm nặng hay nhẹ, có cần phẫu thuật hay không. Hiện tại có nhiều bệnh viện thực hiện phẫu thuật này tốt, bạn có thể chọn nơi thuận tiện cho mình.

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply