Rượu có diệt được vi trùng trong nem chua?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều người biết là nem chua không đảm bảo vệ sinh nhưng vì ngon quá nên tặc lưỡi bảo: vi trùng gì thì cũng bị rượu tiêu diệt hết. Thực chất thì không hẳn vậy.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Nem chua được chế biến từ thịt heo sống nên có khả năng mang vào bụng bạn các loại trứng giun, sán sống ký sinh trong thịt heo. Ngoài ra, trong các công đoạn chế biến như giã thịt, gói nem… có sự tiếp xúc của chày, cối, tay người chế biến… vào thịt heo, nếu không đảm bảo vệ sinh tuyệt đối thì có thể nhiễm rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau.

Ngay cả rượu đế mà bạn uống kèm khi ăn nem chua cũng không có khả năng tiêu diệt trứng giun, sán và vi khuẩn nếu có trong nem chua. Ngoài ra, để nem có màu đỏ đẹp, người ta phải cho thêm muối diêm nên ăn vào không có lợi. Dù vậy, nhờ có tỏi đi kèm với nem nên cũng ít xảy ra… sự cố.

Theo TS, BS Trần Thị Minh Hạnh

GiadinhNet

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rượu có diệt được vi trùng trong nem chua? ( https://www.meo.vn/ruou-co-diet-duoc-vi-trung-trong-nem-chua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply