Sau cánh cửa thẩm mỹ viện

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tạp chí Eva đã thuyết phục 7 nhà phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng nhất nước Mỹ nói thật về những gì khách hàng họ sẽ gặp khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này có thể làm giảm số lượng nhưng lại có thể làm tăng sự an toàn của những người quyết định tìm đến nó.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

1. Đừng biến mình thành chú chuột lang

Nhiều phụ nữ khi nghe về sản phẩm và phương pháp phẫu thuật mới đã vô cùng hứng thú. Nhưng những phương pháp mới nhanh chóng và hiệu quả đó lại không thực sự an toàn nếu chưa hề được kiểm nghiệm. Đã có ai nói với bạn rằng: phẫu thuật thẩm mỹ lệ thuộc rất nhiều vào quảng cáo chưa? Những phương pháp và chất liệu mới cần phải được kiểm nghiệm qua thời gian. Và thời gian ở đây có nghĩa là nhiều năm chứ không chỉ nhiều tháng.

2. Vết sẹo – Không thể khắc phục

Nhà phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu nước Anh, Sai Davis nói: ‘Tôi không thể làm phẫu thuật mà không để lại những vết sẹo! Nhưng thật bất ngờ khi khá nhiều bệnh nhân lại chưa bao giờ nghĩ về nó’. Trong rất nhiều phẫu thuật, sẹo là một vấn đề khá lớn.

Ví dụ như phẫu thuật mông có thể để lại một đường sẹo kéo dài từ mông bên này sang bên kia, phẫu thuật môi với một đường sẹo đánh dấu, phẫu thuật ngực sẽ để lại sẹo ở mỗi bên ngực. Vì thế, bạn hãy xem xét kỹ các phương pháp phẫu thuật. Và nếu bạn có cơ địa sẹo lồi thì rất khó để khắc phục cho vết sẹo nhỏ và phẳng.

3. Rắc rối với bộ ngực

Một trong những phương pháp phẫu thuật được nhiều phụ nữ lựa chọn là bơm ngực. Chỉ một mũi tiêm bạn đã có thể có được bộ ngực gợi tình và hấp dẫn. Thế nhưng nó cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Cả 7 bác sĩ phẫu thuật đều thừa nhận rằng họ thường xuyên phải sửa những trường hợp ‘hai ngực’. Tức là khi miếng silicon lệch hoặc các cơ ngực được tiêm phồng lại chạy lên phía trên. Điều đó thực sự là một thảm họa. Định vị những mũi tiêm dưới cơ rất khó, đặc biệt trong những trường hợp có va chạm mạnh.

4. Không bao giờ phẫu thuật vào thứ 6

Đây là điều không nhiều người phụ nữ để ý, nhưng thực ra lại rất quan trọng. Sau phẫu thuật, dù khuôn mặt bạn có hoàn hảo đến đâu thì cũng không ai biết trước được rằng ngày mai nó sẽ thế nào? Có thể những biến chứng nguy hiểm của phẫu thuật chỉ xảy ra vào ngày hôm sau. Và nếu đó là ngày nghỉ của bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm thì thật là nguy cho bạn.

Theo hầu hết các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ ở Mĩ, thì họ phải thường xuyên nghỉ vào ngày cuối tuần và để bác sĩ thực tập làm việc trong 2 ngày nghỉ.

5. Bác sĩ phẫu thuật  – Quan trọng nhất là nhiều kinh nghiệm

Đây là một trong những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi phẫu thuật thẩm mỹ. Người bác sĩ làm phẫu thuật cho bạn đã làm bao nhiêu ca rồi? Ví dụ như trước khi làm phẫu thuật mũi bạn cần phải chắc chắn rằng vị bác sĩ phẫu thuật cho bạn đã từng làm phẫu thuật ít nhất 100 cái mũi.

Tất cả các bác sĩ phẫu thuật đều thừa nhận một điều rằng: Tay nghề của họ được nâng cao rất nhiều theo kinh nghiệm. Đó là bởi phẫu thuật thẩm mỹ khác với những phẫu thuật thông thường ở chỗ: Nó rất cần sự tỉ mỉ, lành nghề của một vị bác sĩ giàu kinh nghiệm.

6. Phẫu thuật thẩm mỹ chứ không phải shopping

Một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ rẻ tiền hơn mức bình thường chỉ có thể do 3 nguyên nhân:

– Một là bác sĩ phẫu thuật cho bạn thiếu kinh nghiệm.

– Hai là những trang thiết bị phục vụ cho cuộc phẫu thuật còn thiếu thốn và nghèo nàn.

– Và 3 là việc chăm sóc sau phẫu thuật còn kém.

Phẫu thuật thẩm mỹ thực sự là một công việc tỉ mỉ, đòi hỏi trình độ và tay nghề thêm vào đó là trang thiết bị cũng phải chính xác và hiện đại. Vì vậy nếu bạn mong muốn có một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ vừa rẻ tiền vừa hiệu quả và an toàn là không thể.

7. Sự đau đớn

Đừng bị lóa mắt bởi những hiệu quả nhanh chóng và thần kỳ của phẫu thuật thẩm mỹ mà quên rằng: Đó vẫn là một cuộc phẫu thuật. Dù là dao kéo, dùng kim hay laser thì cũng đều để lại đau đớn cho bạn. Những ca phẫu thuật thẩm mỹ được xem là đau đớn nhất là:

– Phẫu thuật thẩm mỹ mông: Vì nó liên quan đến vùng cơ lớn. Bạn sẽ phải uống thuốc giảm đau trong suốt 1 tháng cho đến khi cơ thể hoàn toàn bình phục.

– Dùng laser sửa da mặt: Có thể gây mẩn đỏ, ngứa ngáy và đau ở da.

– Sửa môi: Môi là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên đây được xem là một trong những phẫu thuật gây đau đớn nhất.

– Tiêm ngực: Nó sẽ gây đau đớn khoảng 1 tuần. Cảm giác như ngực bạn bị căng sữa.

8. Hiệu quả chỉnh hình mặt không kéo dài mãi mãi

Một ca phẫu thuật chỉnh hình mặt thành công mĩ mãn cũng chỉ có hiệu quả kéo dài từ 8 – 15 năm. Ngay từ mũi tiêm cuối cùng, quá trình lão hóa trên cơ thể do tuổi tác đã bắt đầu.

Với ca phẫu thuật sửa mặt, các bác sĩ phẫu thuật thuật thường thích làm hơn cho những phụ nữ mà da mặt họ còn đàn hồi. Tuy nhiên, không có 1 giới hạn nào cho việc chỉnh hình mặt. Ngay cả những phụ nữ 80 tuổi cũng có thể làm những phẫu thuật này mặc dù thực tế rất hiếm.

Nhiều phụ nữ Mỹ đã phẫu thuật mặt 2 lần, một số ít hơn làm 3 lần, và rất ít người làm 4 lần.

9. Tiêm botox tốt nhất là trước tuổi 40

Botox giống như collagen và restylan được xem là phương pháp chỉnh hình mặt tuyệt vời: Nhanh, không đắt đỏ và có thể chỉ cần 1h ăn trưa của bạn. Nhưng điều đó chỉ đúng khi da mặt bạn còn độ đàn hồi tốt. Nếu trên 40 tuổi mà tiêm botox, da mặt bạn có thể trông như bị đông cứng, các cơ cứng lại và da mặt căng, rất không biểu cảm.

10. Lipo có thể làm cellulite tệ hơn

Cellulite là loại mỡ đã bị nhiễm độc và khó phân hủy do rào cản màng chắn toxin, bất chấp các môn thể thao nặng hay ăn kiêng. Mỡ cellulite thường có ở những ngừoi béo đã lâu năm. Lipo là chỉ những loại kem tiêu mỡ cellulite, thậm chí có thể gây phồng rộp. Vì vậy, với những người béo trong thời gian dài, mỡ đã thành mỡ cứng, mỡ cellulite thì không dùng các phương pháp bôi giảm mỡ thông thường mà phải đến các thẩm mĩ viện để tiến hành những phương pháp hút mỡ an toàn.

Theo Việt Thanh

Mỹ phẩm

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply