Phụ nữ thừa cân khó mang thai bằng thụ tinh nhân tạo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ thừa cân, hoặc béo phì ít có khả năng mang thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hơn so với phụ nữ có cân nặng bình thường và khi có thai, khả năng bị sảy thai cao hơn, nghiên cứu mới cho biết.

Tiến sĩ Barbara Luke, Đại học bang Michigan, Mỹ cùng các cộng sự đã tiến hành phân tích dữ liệu của gần 150.000 số trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm trong thời gian từ năm 2007 – 2008 ở 361 trạm y tế khác nhau. Các số liệu về bệnh sử, chiều cao, cân nặng, độ tuổi của các sản phụ đặc biệt được quan tâm. Kết quả cho thấy, phụ nữ cân nặng bình thường có 43% cơ hội mang thai trong mỗi chu kỳ sử dụng trứng cho thụ tinh ống nghiệm, so với 36% ở phụ nữ thừa cân, béo phì. Đối với phụ nữ đã có thai, tỷ lệ sảy thai ở phụ nữ béo phì cao hơn rất nhiều. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng, tỉ lệ sảy thai có thể là do bản thân chất lượng phôi kém cộng với những thay đổi bất lợi của lớp nội mạc tử cung do béo phì.

Meo.vn (Theo Reuters, 8/2011)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ thừa cân khó mang thai bằng thụ tinh nhân tạo ( https://www.meo.vn/phu-nu-thua-can-kho-mang-thai-bang-thu-tinh-nhan-tao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply