Nhận biết ni lông có độc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày nay bao túi nilông đang ở thời kỳ ‘hoàng kim’, đâu đâu cũng có. Nhưng ít người biết rằng một số chúng được sản xuất từ chất liệu nhựa độc hại với sức khoẻ con người.

Nhìn chung các loại nhựa PP, PE, PS là những loại nhựa không có tính độc. PE và PP thường được dùng để sản xuất các đồ đựng thực phẩm cố định như khay, hộp, đĩa. Nhựa PVC có tính độc, không thể dùng sản xuất túi hay hộp đựng thực phẩm được.

Muốn nhận biết nhựa có tính độc hay không, hãy dùng kéo cắt một miếng túi đựng thực phẩm cho vào lửa và quan sát: nhựa không có tính độc thì rất dễ cháy; sau khi đã kéo ra khỏi lửa vẫn còn tiếp tục cháy; và có chảy chất nước lỏng, không bốc khói.

Ngược lại, nhựa có tính độc thì khó cháy, khi ra khỏi lửa sẽ tắt ngấm. Khi cháy bốc khói và có mùi khét lạ.

Ngoài ra:

– Trọng lượng nhựa có tính độc thường lớn hơn, thả vào nước dễ chìm xuống, còn loại không độc thì nhẹ và nổi trong nước.

– Nhựa có độc sờ vào thấy mềm mại hơn, trên bề mặt có gợn những hạt nhỏ li ti như hạt cát nhỏ. Nhựa không độc sờ vào trơn mượt như kiểu sáp ong.

(Theo Bách khoa gia đình, VTV.vn)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhận biết ni lông có độc ( https://www.meo.vn/nhan-biet-ni-long-co-doc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi