Gia đình trẻ kiệt quệ vì hai con không có hậu môn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau gần 7 năm dồn hết tiền bạc, sức lực chữa được cho cậu con trai đầu bị dị tật, vợ chồng anh Tám mới dám sinh đứa thứ hai. Nhưng nỗi khổ lại nhân lên, khi bé này vừa teo ruột, vừa không có hậu môn, còn anh nó thì bắt đầu phát động kinh.

Nhìn anh Nguyễn Văn Tám đen xạm, khắc khổ, chị Bùi Thị Kim Luyện xanh rớt, đăm chiêu, ít ai nghĩ cặp vợ chồng ở xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi này mới trên dưới 30 tuổi.

Đều con nhà nghèo, lấy nhau xong, anh chị chắt chiu làm lụng, vợ làm ruộng, chồng phụ hồ thêm lúc nông nhàn, chỉ mong xây dựng được mái ấm hạnh phúc với những đứa con khỏe mạnh. Thế nhưng, cậu con trai đầu lòng chào đời, bị dị tật không có hậu môn, đã phải trải qua vài cuộc phẫu thuật mới tạm sống bình thường được.

Chưa hết, khi vừa chữa cho con xong bệnh này, anh chị lại thấy cháu có những biểu hiện bất thường, thỉnh thoảng lại lên cơn co giật, sùi bọt mép. Năm ngoái, đưa con đi khám, bác sĩ kết luận cháu bị động kinh, phải điều trị lâu dài và uống thuốc hằng ngày mới đỡ được.

Rồi nỗi buồn nối tiếp nỗi buồn, khi đứa con thứ hai chào đời cũng bị dị tật không có hậu môn giống anh, kèm theo bệnh teo ruột.

Anh Nguyễn Văn Tám cho biết, cháu Nguyễn Văn Tân – con thứ hai của anh chị, lúc sinh bụng chướng to, 5 ngày tuổi đã phải đi mổ mở một hậu môn tạm ở thành bụng để đi tiêu. Đầu năm nay, vợ chồng anh đưa con tới Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để phẫu thuật tạo hậu môn thật cho cháu ở phía dưới thì được giới thiệu tới Bệnh viện Nhi trung ương.

Nhưng không may, vượt gần nghìn cây số từ Quảng Ngãi ra Hà Nội cuối tháng hai vừa qua, chưa kịp thích nghi với không khí lạnh, lại vốn gầy yếu, bé Tân bị viêm phổi và phải điều trị trong khoa hô hấp, viện nhi, chưa mổ được. Khi bé đỡ bệnh, phải ra viện, vợ chồng anh không có ai thân thích tại Hà Nội nên đành đi thuê phòng trọ ngay cổng viện cho con ở, để đợi có lịch mổ. Thế nhưng phòng trọ tuềnh toàng, lạnh thấu xương, khiến 3 ngày sau, bé lại nhiễm viêm phổi và phải vào viện trị bệnh này lần nữa.

“Từ lúc đó đến giờ hơn tháng rồi, con cứ bệnh tái đi tái lại, không mổ được, mà số tiền mượn mang theo cũng hết rồi, tôi vừa phải về quê vay thêm vài triệu ra lo cho cháu. Ở nhà, có vật dụng gì đáng giá đều đã bán hết, cố giữ cái xác nhà để có chỗ cho các con che mưa che nắng “, anh Tám bùi ngùi kể.

Hiện tại, cháu Tân nằm trong khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi trung ương để đợi xếp lịch mổ, còn người anh 8 tuổi đang được gửi ông bà nội nuôi vì bố mẹ bận đưa em đi chữa bệnh.


Vợ chồng chị Luyện, Anh Tân bên cậu con trai 7 tháng tuổi bị dị tật không có hậu môn tại khoa ngoại, Bệnh viện Nhi trung ương. Ảnh: Minh Thùy.

Bác sĩ Trần Văn Trọng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng – người đã mổ tạo hậu môn tạm thời cho bé Tân – cho biết, “Biết Bệnh viện Nhi trung ương có phương pháp mới chữa hiệu quả hơn, lại rút ngắn được số lần mổ, nên chúng tôi đã viết giấy cho cháu chuyển viện. Vì gia đình cháu khó khăn, các bác sĩ đã phải đi xin kinh phí từ thiện giúp gia đình cháu phần tiền tàu xe”, bác sĩ Trọng kể.

Anh cũng cho biết, phẫu thuật tạo hậu môn cho trẻ khá phức tạp và có thể phải thực hiện nhiều lần, tốn kém.

Độc giả có lòng hảo tâm xin gửi tới: Anh Nguyễn Văn Tám, địa chỉ: thôn Dương Quang, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi, điện thoại: 01243138099. Số tài khoản: 0271000951891 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi.

Meo.vn (Theo Vne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gia đình trẻ kiệt quệ vì hai con không có hậu môn ( https://www.meo.vn/gia-dinh-tre-kiet-que-vi-hai-con-khong-co-hau-mon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply