14 lời khuyên để sở hữu bộ móng tay khoẻ mạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉ cần để ý một chút trong việc chăm sóc móng là các chị em đã có thể sở hữu một bộ móng tay xinh xắn và nổi bật rồi đấy!

1. Bàn tay và móng tay luôn sạch sẽ

Điều quan trọng nhất để đảm bảo rằng móng tay của bạn khỏe mạnh là chúng luôn luôn sạch sẽ và khô ráo, ngay cả khi bạn làm móng tại nhà hay ngoài tiệm salon.

2. Dụng cụ làm móng sạch sẽ

Dụng cụ cắt móng tay và các phụ kiện làm móng khác của bạn đều cần phải sạch sẽ. Nếu bạn làm móng ở tiệm, hãy xem xét kỹ những dụng cụ này để đảm bảo rằng chúng đã được khử trùng.

3. Sử dụng loại sơn móng tay mới

Sau vài tháng sử dụng, nên vứt bỏ những lọ sơn móng tay đã cũ và chuyển sang dùng loại mới bởi những lọ sơn cũ có chứa nhiều vi khuẩn gây hại, sẽ không tốt cho móng tay của bạn.

4. Sử dụng lớp sơn móng nền

Lớp sơn nền sẽ làm cho móng tay của bạn dường như dài hơn, đồng thời thêm một lớp bảo vệ móng chắc khỏe hơn.

5. Thay đổi lớp sơn móng tay thường xuyên

Hãy tẩy rửa móng tay ít nhất một lần một tuần, và để cho chúng được ‘thư giãn’, không bị che phủ bởi bất cứ lớp sơn nào trong ít nhất vài giờ, nếu không móng tay của bạn sẽ có màu vàng và rất dễ giòn, dễ gẫy.

6. Không cắn móng tay

Cắn móng tay không chỉ làm cho chúng xước, xù xì và xấu đi mà còn có thể lây lan mầm bệnh. Bất kỳ vi khuẩn nào có trên tay sẽ đi vào miệng của bạn, và ngược lại.

7. Không dùng chung dụng cụ làm móng

Không chia sẻ các dụng cụ làm móng của bạn, bao gồm cả sơn móng tay với bất cứ ai khác.

8. Không nên làm móng tay khi bị trầy xước

Nếu móng tay của bạn bị rách lớp biểu bì, hãy chờ cho đến khi chúng lành  rồi mới tiến hành làm móng nhé. Bởi nếu bạn làm móng trong khi bị trầy xước thì các hóa chất sẽ ngấm vào và gây kích ứng cho da của bạn nhiều hơn.

9. Đôi tay của người thợ làm móng tay cho bạn cũng phải sạch sẽ

Hầu hết những người thợ làm móng đều tỉ mỉ và sạch sẽ, nhưng một số khác thì không. Hãy nhìn vào móng tay, đôi bàn tay của họ và chắc chắn rằng  yêu cầu họ phải làm sạch đôi tay trước khi làm móng tay cho bạn.

10. Tránh sử dụng móng tay acrylics (móng tay giả)

Móng tay acrylics nhìn trông đẹp, không cần mất nhiều thời gian để chăm sóc, nhưng chúng sẽ là hang ổ cho các loại vi trùng, vi khuẩn trú ngụ và là mầm mống cho rất nhiều loại bệnh nhiễm trùng khác.

11. Chữa trị với các vấn đề của móng tay ngay lập tức

Nếu bạn cảm thấy đau nhức, sưng tấy đỏ, hoặc bất cứ điều gì khiến móng tay của mình xấu đi, hãy loại bỏ lớp nhũ móng và điều trị nó ngay lập tức!

Sự nhiễm trùng có thể gây ra nhiều bệnh khác và cũng có thể giết chết lớp mô của móng.

12. Rửa tay thường xuyên

Trong những ngày sau khi làm móng, hãy chắc chắn rằng đôi bàn tay của bạn được thường xuyên rửa bằng xà phòng và nước ấm.

13. Không bốc thức ăn

Đừng bao giờ ăn uống trong khi bạn đang làm móng tay! Các hóa chất sẽ ngấm vào thức ăn của bạn và thực phẩm làm móng tay của bạn!14. Không đính đá lên móng tay

Những viên đá quý nhỏ đính trên móng tay của bạn trông rất dễ thương, nhưng các lỗ khoan để đính chúng sẽ là nơi các loại nấm và vi khuẩn phát triển, gây hại cho móng.

(Theo Allwomenstalk)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 14 lời khuyên để sở hữu bộ móng tay khoẻ mạnh ( https://www.meo.vn/14-loi-khuyen-de-so-huu-bo-mong-tay-khoe-manh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply