Đồng tính có phải do thiếu nội tiết tố?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa bác sĩ,

Con trai tôi 21 tuổi, học rất giỏi và ngoan, nhưng dường như cháu bị đồng tính luyến ái. Cháu cư xử với bạn gái như giữa con trai với nhau, nhưng lại có vẻ âu yếm với một bạn trai như là người yêu. Làm sao để cháu hết bệnh? Có phải do cháu bị thiếu nội tiết tố nam testosterone?

dong-tinh-co-phai-do-thieu-noi-tiet-to

Trả lời:

Chào bạn,

Trong quan hệ tình dục, đa số nhân loại có quan hệ với người khác giới tính, nam đến với nữ và nữ cũng chỉ chấp nhận nam. Nhưng có một số nhỏ (3%) lại có quan hệ với người đồng giới tính mà thường gặp nhất là nam – nam.

Điều quan trọng trước hết cần nắm rõ là hiện nay y học không xem đồng tính luyến ái (homosexuality) là bệnh. Họ không bị tâm thần, không loạn dâm như nhiều người nghĩ, không bị thiếu testosterone. Cũng không phải vì hồi nhỏ những đứa trẻ đó được cha mẹ cho mặc đồ con gái hay do tính tình có vẻ ẻo lả, thích chơi trò con gái mà sau này lớn lên thành “gay”. Y học chưa rõ vì sao, có giả thiết cho rằng đó là do biến đổi của gene khiến trung tâm nhận diện đối tượng tình dục ở não của những người này chỉ tiếp nhận hình ảnh của người cùng giới tính.

Do không phải là bệnh nên không có thuốc gì để chữa trị. Hoàn toàn không nên dùng testosterone cho những người này, vì thuốc chẳng những không có tác dụng nào mà còn có thể gây hại. Răn đe, cấm đoán chỉ vô ích; càng không nên ép buộc cháu phải có bạn gái, lấy vợ. Những người đồng tính luyến ái thực thụ thường kín đáo, rất nhạy cảm. Bạn nên chấp nhận cháu và là chỗ dựa cho cháu.

Th.S. Nguyễn Thành Nhu

(Theo SGTT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply