Dấu hiệu hiếm muộn mới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhà khoa học Shanna Swan và các cộng sự tại Trung tâm Y tế Đại học Rochester (Mỹ) cho rằng những người đàn ông có khoảng cách giữa hậu môn và mặt dưới của bìu dái ngắn hơn mức trung bình là 52 mm thì ít khả năng sinh con hơn người khác


Khoảng cách đó được gọi là anogenital (AGD), có liên quan đến khối lượng tinh dịch và mật độ tinh trùng. Các nhà khoa học đã khảo sát khoảng cách AGD của 126 người đàn ông sinh năm 1988 hoặc sau đó vài năm, một số lượng mà theo Shanna Swan thì tuy ít nhưng quan trọng.

Một số nghiên cứu khác trước đây cho thấy con trai của các bà mẹ bị phơi nhiễm với nhóm hóa chất phthalates (còn gọi là phthalate esters) trong quá trình mang thai thường có khoảng cách AGD ngắn. Nhóm hóa chất này thường có trong nước hoa, dầu gội đầu, xà phòng, sơn, nhựa và thuốc diệt côn trùng.

Nghiên cứu nêu trên được tạp chí Environment Health Perspectives công bố.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dấu hiệu hiếm muộn mới ( https://www.meo.vn/dau-hieu-hiem-muon-moi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply