Cậu bé mắc chứng bệnh da sần sùi như san hô

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cậu bé Li Shenghan, 4 tuổi, mắc một căn bệnh vô cùng hiếm gặp. Căn bệnh khiến da cậu bé phát triển sần sủi như da cóc.

Gia đình của Li Shenghan lần đầu tiên phát hiện thấy những nốt tấy nhỏ ở cánh tay của cậu bé cách đây 1 năm. Nhưng các bác sĩ nghĩ rằng những nốt sưng trên tay của Shenghan là do bị côn trùng cắn.

“Ban đầu, các bác sĩ không biết nguyên nhân chính xác gây ra những nốt sưng trên tay của con trai tôi. Những sau đó, những nốt này đã phát triển ra khắp cơ thể của  Shenghan, khiến con trai tôi cảm thấy vô cùng đau đớn”, cô Mu Xiaojie, mẹ của Shenghan, cho biết.

Shenghan  với lớp da sần sủi như san hô
Shenghan với lớp da sần sủi như san hô

Sau đó, những nốt tấy này phát triển lan khắp cơ thể – khiến Shenghan trông như một thân cây san hô. Những nốt đỏ này phát triển cả trong miệng và dưới mi mắt của Shenghan, khiến cậu bé cảm thấy rất đau đớn.

Khi được đưa tới khám tại bệnh viện ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc), Shenghan được các bác sĩ chẩn đoán mắc một dạng của bệnh bạch cầu cấp. Các bác sĩ cho biết cậu bé cần được điều trị bằng hóa trị liệu để ngăn các tế bào ung thư xâm nhập vào tủy sống. Các bác sĩ cũng thừa nhận Shenyang chỉ có 50% cơ hội được chữa khỏi bệnh.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh hiếm gặp này được cho là do ô nhiễm môi trường. Các bác sĩ cho biết họ mới chỉ gặp một trường hợp tương tự khác trong vòng 20 năm qua.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cậu bé mắc chứng bệnh da sần sùi như san hô ( https://www.meo.vn/cau-be-mac-chung-benh-da-san-sui-nhu-san-ho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply