Bị vỡ nhãn cầu mắt vì chơi pháo tự chế

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Được bạn bè cho mấy tút đạn chế pháo, khi tiếng nổ vừa phát ra, mắt em Lê Đức T. (15 tuổi, Cát Hải, Hải Phòng) bỗng nhòe đi, đau đớn, máu chảy ồ ạt.

Ngày 29/1, Ths.Bs Nguyễn Quốc Anh, Trưởng Khoa chấn thương (Bệnh viện Mắt TƯ) cho biết, em Lê Đức T. được chuyển đến Bệnh viện Mắt TƯ trong tình trạng mắt trái bị tổn thương rất nặng và được chẩn đoán là rách giác củng mạc (vỡ nhãn cầu). Ngay lập tức, nạn nhân được chuyển mổ cấp cứu khâu lại giác mạc.

Quốc Anh đang khám mắt sau phẫu thuật cho bệnh nhân Lê Đức T.
Quốc Anh đang khám mắt sau phẫu thuật cho bệnh nhân Lê Đức T.

Theo lời kể của nạn nhân, hôm 26/1, em được bạn bè cho mấy tút đạn để chế pháo. Thấy bạn hướng dẫn cạo diêm từ hộp quẹt nhồi vào tút đạn rồi dập mạnh sẽ phát ra tiếng nổ, T. háo hức gỡ diêm ra làm thuốc nổ. Chế pháo xong, em dùng gạch đập mạnh, nhưng tiếng nổ vừa phát ra cũng là lúc mắt nạn nhân nhòe đi, đau đớn, máu chảy ồ ạt.

Theo BS Quốc Anh, với chấn thương ở mắt trái, kể cả khi bệnh nhân được điều trị tích cực thì thị lực mắt trái cũng giảm nghiêm trọng. Với mắt bên trái, bệnh nhân chỉ có thể phân biệt được ánh sáng và tối chứ không thể đọc được chữ.

Cũng trong tuần qua, Khoa Chấn thương đã tiếp nhận một bé trai 6 tuổi (ở Thái Bình) cũng hỏng mắt do nghịch tút đạn. Tuy nhiên, do cháu bé này bị chấn thương nhiều phần khác trên cơ thể nên đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức tiếp tục điều trị.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị vỡ nhãn cầu mắt vì chơi pháo tự chế ( https://www.meo.vn/bi-vo-nhan-cau-mat-vi-choi-phao-tu-che.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply