Bi hài các ông chồng lộ “em út” ngày 8/3

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đi đánh quả lẻ bị con rể phát hiện, gửi nhầm điện hoa của bồ cho vợ… là những câu chuyện bi hài ngày 8/3.

 

Nắm được thóp bố vợ

Nam quen và yêu Quyên đã được 5 năm. Nhưng gặp được ông bố vợ kỹ tính, sau lần đầu tiên ra mắt còn đòi thử thách thêm một năm mới cho chính thức làm rể. Nhưng chỉ vì vô tình mà Nam lấy được vợ trước thời hạn.
Chuyện là, buổi trưa rảnh rỗi, mấy thằng bạn rủ nhau ra ngoại thành, xa xa công ty một chút để đổi gió. Cũng là tranh thủ tìm nơi bàn bạc kế hoạch tổ chức 8/3 cho các chị em, bù lại vụ hôm 20/10 (năm ngoái) anh em công ty bận quá nhiều cho chiến dịch ra mắt sản phẩm cuối năm. Đang nhiệt tình đưa ý kiến và tranh cãi sôi nổi về kế hoạch thì Nam thấy bố vợ đi vào cùng với một cô gái rất trẻ. Chưa kịp thắc mắc sao hôm nay bố đi bàn công việc tận nơi xa xôi này thì thằng đã thấy thằng bạn bên tai thì thầm: “Ông kia già rồi còn chơi trống bỏi”.
Nam đành ậm ừ rồi quay mặt sang chỗ khác và cố gắng tập trung hứng thú vào đề tài đang bàn bạc cùng anh em. Nhưng tính tò mò khiến mấy lần anh phải liếc sang nhìn bàn tiệc của bố và cô gái trẻ. Có vẻ ông bố mải mê trò chuyện quá nên không để ý có người nhìn mình từ đầu đến cuối bữa, chỉ đến khi đứng dậy thanh toán tiền, bố vợ và con rể tương lai mới mặt đối mặt, rồi đường ai người nấy đi.
Hôm sau, đúng ngày 8/3, Nam mang hoa đến tặng mẹ vợ và xin phép bố mẹ đưa cả nhà đi ăn hàng. Một phần để lấy lòng bố mẹ, thêm nữa, Nam muốn qua bữa cơm, trò chuyện, gần gũi nhau, đại gia đình tương lai của mình, nhất là bố Quyên sẽ yêu thương gia đình nhiều hơn.

Không hiểu có phải vì bữa cơm hay vì Nam nắm giữ bí mật mà Nam được bố vợ yêu quý hơn trước rất nhiều. Thậm chí, ông còn giục hai đứa tổ chức đám cưới trong mùa thu này để ông nhanh nhanh được bế cháu ngoại.

Rơi vào bẫy “vợ bé”

Không được may mắn có thằng con rể kín tiếng và “em út” trẻ trung như câu chuyện kể trên. Ông Linh đến giờ mới ngồi kể cho mấy ông bạn bia rượu chí cốt của mình nghe câu chuyện 8/3 của ba năm về trước.

Năm đó, không hiểu mát trời thế nào mà ông Linh – trưởng phòng kinh doanh, đưa cô bồ đã hai năm “yêu thương” lén lút đi ăn, đi xem phim và khi về còn mua tặng cô nàng một bộ đồ 7AM quyến rũ.

Chiều hôm đó, hết giờ làm, ông vui vẻ về nhà hoàn thành nghĩa vụ với gia đình. Trước khi về không quên mua bó hoa hồng to nhất cửa hàng về tặng vợ. Ăn cơm xong, thảnh thơi đánh một giấc.

Những tưởng kết thúc ngày 8/3 đầy đủ ý nghĩa vì chỉ với những món quà nhỏ bé mà ông đã làm đẹp lòng cả hai người đàn bà. Thế nhưng, “ba mươi chưa phải là Tết”, 9 giờ tối, ông phải bật dậy vì những tiếng đay nghiến quen thuộc.

Hóa ra, trong lúc ông ngủ say, bà vợ, theo thói quan hàng ngày, dọn dẹp nhà cửa và mang quần áo của cả gia đình đi giặt. Chẳng may phát hiện hóa đơn tiền ăn, tiền mua đồ cho “cô vợ nhỏ” trong túi áo khoác. Thế là ngay đêm hôm đấy “giàn thiên lý” đổ sầm xuống đầu ông.

Ông đâu có ngờ, cô bồ muốn tìm mối mới nên dùng cách này để “trả” ông về với bà vợ già.

“Giàn thiên lý” đổ nhầm nhà

Cũng là chuyện “giàn thiên lý” đổ, nhưng anh Thắng lại là người chịu trận thay sếp. Câu chuyện mà cho đến tận bây giờ (4 năm sau đó) anh và vợ anh, 8/3 nào cũng nhắc lại như một kỉ niệm khó quên.

Khi ấy, vừa kết thúc một năm thử việc tại cơ quan, Thắng được cân nhắc lên lái xe cho sếp trưởng. Thấy anh nhanh nhẹn, lại kín tiếng, sếp đã tin tưởng giao cho anh nhiều việc mà “chỉ có đàn ông biết với nhau”.

Ngày Quốc tế phụ nữ, sếp nhờ anh đặt và gửi điện hoa cho thư ký riêng. Tất nhiên anh nhận lời ngay không từ chối.

Chiều ngày mùng 7, anh chạy ra hàng điện hoa gần nhà, vừa lựa chọn được bó hoa theo ý sếp đang chuẩn bị đọc địa chỉ của cô thư ký thì vợ anh ở đâu xuất hiện. Cô gái vốn thùy mị anh quen, hôm nay bỗng thay đổi hẳn thái độ, cô nhìn anh không chớp mắt rồi đi thẳng về nhà, không thèm nói một lời.

Trong lúc hoảng hốt, bị cô bán hàng giục, anh đọc thật nhanh và thật to địa chỉ… nhà sếp. Và chạy một mạch về nhà giải thích cho vợ: “Anh đi đặt hoa cho sếp anh tặng vợ…”.

Ngày 8/3 đến, bỗng dưng chị nhà sếp nhận được bó hoa chồng gửi tặng, mừng không kể xiết, sếp anh Thắng bỗng trở thành một người đàn ông vừa giỏi giang, vừa ga lăng lại thương yêu vợ con hết mực.

Còn cô thư ký, không nhận được hoa của sếp, làm mặt giận mất mấy tuần, được “người yêu” bù cho kỳ nghỉ dưỡng ở Nha Trang đầy nắng và gió cũng quên hết mọi giận hờn.

Thế mà, Thắng không hề bị mắng một câu mà ông sếp tâm lý còn vỗ vai: “Cậu khá lắm, nhưng lần sau nhớ phải cẩn thận, không chết mình”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bi hài các ông chồng lộ “em út” ngày 8/3 ( https://www.meo.vn/bi-hai-cac-ong-chong-lo-em-ut-ngay-83.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply