Ẩm thực ngày Xuân: Sủi cảo Trung Quốc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong mâm cơm năm mới của người Trung Quốc không thể thiếu món ăn đặc trưng: Sủi cảo. Đây được coi là một phần trong nền văn hóa của Trung Quốc.

 

Ở Việt Nam, dù người ta có tiền mua “cao lương mỹ vị” gì chăng nữa, thì mâm cơm ngày Tết vẫn phải có bánh chưng xanh, dưa hành. Một số dân tộc cùng đón Tết âm lịch với chúng ta cũng vậy, họ cũng có những “quốc hồn, quốc túy” trong bữa cơm đầu xuân của mình.
Sủi cảo Trung Quốc
Trung Quốc là nước đón Tết âm lịch giống Việt Nam nhất. Người Tàu cũng chuộng màu đỏ, màu vàng tượng trưng cho phú quý, thịnh vượng trong năm mới, cũng có truyền thống chúc Tết người thân, bạn bè. Và tất nhiên, mâm cơm năm mới cũng không thể thiếu món ăn đặc trưng của họ: Sủi cảo. Đây được coi là một phần trong nền văn hóa của Trung Quốc.
Cả gia đình cùng ăn món ăn truyền thống sẽ tượng trưng cho sự đoàn tụ, mời khách ăn là tỏ ra quý trọng và nhiệt tình. Người nước ngoài sẽ bị coi là chưa từng đến Trung Quốc nếu chưa thưởng thức món này. Trước kia, sủi cảo chủ yếu là món ăn trong ngày Tết, nhất là trong đêm giao thừa. Dần dần nó mới trở thành món ăn thường nhật của người dân.
Hằng năm vào đêm giao thừa, các gia đình nhất định phải ăn sủi cảo. Khi ăn sủi cảo cũng phải đúng cách. Bát thứ nhất là để thờ cũng tổ tiên, tỏ lòng tôn kính cha ông quá cố. Bát thứ hai là để cúng thần thánh trong dân gian (ví như ông táo). Người cao tuổi trong gia đình còn lẩm nhẩm đọc bài vè truyền thống. Bát thứ 3 cả nhà mới bắt đầu ăn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ẩm thực ngày Xuân: Sủi cảo Trung Quốc ( https://www.meo.vn/am-thuc-ngay-xuan-sui-cao-trung-quoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi