Trời lạnh, tắm nắng cho bé thế nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách tắm nắng cho trẻ vào thời tiết như hiện nay ở miền Bắc nước ta được không? Bé nhà em được 4 tháng nặng 7,2kg cao 65cm. Mấy ngày hôm nay đêm ngủ cháu hay cựa mình khó chịu và quấy khóc đồng thời sờ đầu cháu thì thấy đổ mồ hôi rất nhiều. Không biết có phải bé nhà em bị thiếu canxi và Vitamin D không? Nếu thiếu thì cần phải uống canxi và vitamin như thế nào? Bác sĩ tư vấn giúp em với.

Hàng ngày bà trẻ ở nhà vẫn cho cháu tắm nắng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách tắm nắng cho trẻ vào thời tiết như hiện nay ở miền Bắc nước ta được không?

(Phạm Thu Huyền, [email protected]…)Trả lời:

Cân nặng và chiều cao của cháu đều vượt chuẩn. Cháu ngủ không thẳng giấc và đầu ra nhiều mồ hôi trộm có thể cháu đang thiếu canxi. Chị có thể cho cháu uống viatmin D3 liều 2 giọt/ngày và canxi. Nếu đúng cháu còi xương thì còn phải uống thêm kẽm nữa. Chị hãy quan sát xem cháu có các dấu hiệu còi xương như: ngủ không thẳng giấc, ra nhiều mồ hôi trộm, tóc mọc chậm, đầu bẹt cá trê, trán dô… không?

Tắm nắng cho trẻ trong thời tiết này cần lưu ý kẻo sáng sớm trời lạnh trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Chị có thể cho cháu tắm nắng muộn hơn và thời gian tắm ít hơn. Khoảng 15 phút vào lúc 8.30 sáng trở đi. Những hôm trời lạnh quá thì không cho trẻ ra ngoài trời nữa. Lưu ý khi tắm nắng nhớ cho trẻ đội mũ để nắng không xuyên tới đầu của trẻ không tốt cho hệ thần kinh của bé.

(Theo afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trời lạnh, tắm nắng cho bé thế nào? ( https://www.meo.vn/troi-lanh-tam-nang-cho-be-the-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply