Sắp có ‘thần dược’ chữa hói đầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các thuốc chữa hói hiện nay cho hiệu quả không đáng kể, nhưng một thuốc mới giúp tóc mọc nhiều trở lại đang được thử nghiệm.

Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí trực tuyến PLoS One, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California (Los Angeles, Mỹ) đã vô tình phát hiện ra một chất giúp lông chuột mọc trở lại. Điều này có thể là một bước đột phá trong điều trị hói đầu.

Million Mulugeta, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết lúc đầu, họ chỉ có ý định nghiên cứu chức năng đường ruột của những con chuột biến đổi gene. Nhưng sau đó họ phát hiện ra nguyên nhân chính gây rụng lông chính là sự gia tăng nhân tố giải phóng corticotropin (CRF), hợp chất được sinh ra khi cơ thể bị stress.

Khi các nhà nghiên cứu tiêm astressin-B cho những con chuột nói trên mỗi ngày một lần trong năm ngày liên tục, chúng đã mọc lông trở lại.

Yvette Tache, giáo sư y khoa tại Đại học California, một thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết việc thử nghiệm lâm sàng chất này trên người có thể được tiến hành trong vòng 5 năm tới.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply