Hồi sinh sau tai nạn xe tải 18 bánh nhờ… tình yêu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Emilie Gossiaux (21 tuổi) bị xe tải 18 bánh đâm phải khiến cô bị thương rất nặng. Bác sĩ đành bó tay nhưng bạn trai cô, Alan Lundgard , bằng tình yêu và lòng quyết tâm cao độ đã giúp cô chiến thắng tử thần một cách ngoạn mục…

Cách đây một tháng, cô sinh viên mỹ thuật Gossiaux đã bị xe tải đâm khi cô đang cưỡi xe đạp ở Brooklyn, New York (Mỹ). Cô được chuyển ngay đến Bệnh viện Bellevue trong tình trạng có rất nhiều vết nứt gãy ở đầu, khung xương chậu và chân trái. Gossiaux đã bị một cơn đột quỵ và ngừng tim trong 1 phút ngay trên bàn mổ.

Gossiaux đã bị một chiếc xe tải 18 bánh đâm phải khi cô đang cưỡi xe đạp ở Brooklyn, New York (Mỹ). (Ảnh Daily Mail)
Gossiaux đã bị một chiếc xe tải 18 bánh đâm phải khi cô đang cưỡi xe đạp ở Brooklyn, New York (Mỹ). (Ảnh Daily Mail)

Cơ hội sống sót cho Gossiaux lúc ấy hầu như bằng không. Thậm chí, một nữ y tá đã bảo mẹ cô rằng cô đã chết và đề cập đến vấn đề hiến tặng cơ quan nội tạng.

Alan Lundgar và Emilie Gossiaux. (Ảnh Daily Mail)
Alan Lundgar và Emilie Gossiaux. (Ảnh Daily Mail)

Năm tuần sau, mặc dù tình trạng cô đã trở nên ổn định nhưng các bác sĩ cho rằng Gossiaux không còn đủ nhận thức để điều trị phục hồi, nên cần được chuyển về chăm sóc lâu dài tại nhà, ở New Orleans.

Tuy nhiên, người bạn trai Alan Lundgar đã quyết tâm không để cho cô đầu hàng số phận. Anh luôn túc trực cạnh giường, cố hết sức giúp bạn gái có phản ứng.

Emilie Gossiaux, trước và sau tai nạn. (Ảnh Daily Mail)
Emilie Gossiaux, trước và sau tai nạn. (Ảnh Daily Mail)

Gossiaux bị khiếm thính từ bé, phải dùng máy trợ thính. Và giờ đây, cả Lundgard lẫn cha mẹ cô, ông bà Eric và Susan Gossiaux, lo rằng tai nạn đã khiến cô cũng bị mù.

Đã từng biết tự truyện của nhà văn Helen Keller – một cô gái vừa điếc vừa mù được cô giáo Annie Sullivan dạy học bằng cách dùng ngón tay viết từng mẫu tự lên lòng bàn tay Keller để đánh vần dần dần, Lundgard quyết định áp dụng kỹ thuật này để giao tiếp với người yêu.

Anh đã viết từng mẫu tự lên lòng bàn tay Gossiaux rằng “Anh yêu em”. Thật tuyệt vời, cô ấy đã ngay lập tức đáp lại: “Ồ, anh yêu em à ? Thật ngọt ngào. Cảm ơn anh.”

Emilie Gossiaux đã có thể giao tiếp với những người ủng hộ mình trên Internet. (Ảnh Daily Mail)
Emilie Gossiaux đã có thể giao tiếp với những người ủng hộ mình trên Internet. (Ảnh Daily Mail)

“Đó chưa phải là một cuộc trò chuyện mà chỉ là một sự trao đổi cho phép tôi biết rằng tình trạng cô ấy không đến mức quá tệ đến nổi không còn khả năng hồi phục”, Lundgard kể.

Gossiaux đã không thể nghe vì cô chưa được cấy ghép ốc tai, và máy trợ thính cũng bị gỡ bỏ từ khi cô bị tai nạn. Cuối cùng, khi được phép mang máy trợ thính trở lại, Gossiaux đã thình lình tỉnh lại hoàn toàn. Trí nhớ và chức năng nhận thức của cô hoàn toàn nguyên vẹn, nhưng các chấn thương đã khiến cô bị mù.

Gossiaux được chuyển đến Viện Y học Phục hồi Rusk ở New York, nơi hiện thời vẫn đang tiếp tục điều trị cho cô. “Nếu có một cơ hội, thì tôi sẽ tin vào nó… và tôi sẽ hy vọng” Gossiaux nói.

Hiện Lundgard thì đang tích cực vận động gây quỹ hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho người yêu lên đến 200.000 USD.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hồi sinh sau tai nạn xe tải 18 bánh nhờ… tình yêu ( https://www.meo.vn/hoi-sinh-sau-tai-nan-xe-tai-18-banh-nho-tinh-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply