Cá lóc quay

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cá lóc rất quen thuộc trong các bữa ăn gia đình với các món: cá lóc kho tiêu, kho mẳn (kho ngót), nấu canh chua, chưng tương, nướng trui… Nhưng có một món cá lóc rất đặc biệt , dễ làm và ăn đỡ ngán, đó là: cá lóc quay.  

Cá lóc mua ở chợ phải lựa cá lóc đồng to từ 1 kg trở lên đem về lạng sạch da, rửa sạch, để ráo. Dùng dao cắt cá ra làm 2 phần: đầu cá và thân cá. Đầu cá để lại nấu món canh chua me truyền thống với bạc hà, khóm, cà chua, giá sống, rau ngò om… Mình cá ướp gia vị (muối, đường, bột ngọt, củ hành tím, tỏi bằm nhuyễn, để chừng 5 phút cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, phi mỡ (dầu) tỏi thơm rồi cho cá vào chảo chiên hơi vàng. Kế đến đổ nước dừa tươi ngập xâm xấp cá. Để lửa liu riu cho đến khi nước dừa cạn, thịt cá có màu vàng sậm là được. Món này ăn kèm rau sống (dưa leo, chuối chát, giá sống, rau thơm…), bún, bánh tráng nhúng.

Meo.vn (Theo MN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cá lóc quay ( https://www.meo.vn/ca-loc-quay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi