Sò điệp áp chảo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có nhiều cách chế biến sò điệp. Xin mách bạn một món ngon: sò điệp áp chảo, dùng với khoai tây nghiền, nước ngò tây.

Nguyên liệu (cho 1 người ăn)

3 con sò điệp 
3 củ khoai tây
5g bơ
20g ngò tây
10ml kem béo
Một chút gia vị củ cải ngựa (tương tự wasabi, bán tại các siêu thị), muối, tiêu.

Thực hiện:

Luộc khoai tây chín. Nghiền nhuyễn khoai tây + kem béo + bơ +  củ cải ngựa, nêm muối, tiêu vừa ăn.

Chần sơ ngò tây trong nước nóng, sau đó ngâm ngay vào nước đá lạnh, rồi cho vào máy xay, vắt lấy nước.

Sò điệp tách lấy thịt, ướp chút muối, tiêu cho thấm, áp chảo vàng đều 2 mặt.

Khi ăn xếp khoai tây, sò điệp ra dĩa, sau cùng rưới nước ngò tây lên trên, trang trí.

 Meo.vn (Theo PN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sò điệp áp chảo ( https://www.meo.vn/so-diep-ap-chao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi