Ăn vụng xong xuôi, chủ cưới mèo về tổ!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đây là chuyện ngoại xâm ở các nhà có đức ông hay đi ăn vụng. Gặp mèo tầm thường thì chủ ăn xong, đường ai nấy đi. Nếu thông minh, mèo có thể làm cách mạng lật đổ sư tử.

Từ “qua đường” sang “bái đường”

Đó là với những người tình thông minh, đủ khéo léo, đủ bản lĩnh, đủ đàn bà và … đủ hiểu đàn ông. Khi đó đàn ông sẽ làm gì, ngoài việc ham muốn, muốn và cần … sở hữu họ. Những huyền bí vụng trộm, những chuyên cần “chăm bón” sẽ khiến đàn ông phát điên vì họ, và từ kẻ săn mồi, chàng hoán chuyển thành con mồi một cách cực giản đơn.

Còn với những người tình tầm thường, thực dụng, ăn hôi, hám tiền, thay đổi, họ cũng như mèo thôi. Phàm là mèo, hở là ăn vụng, đàn ông thường bảo vậy. Thế nên, dẫu nàng đẹp, nàng kiêu kì, nàng hấp dẫn, nàng cũng chỉ được xếp vào hệ “Mèo ăn vụng” mà thôi. Với nàng mèo này, tình yêu và hôn nhân thật xa xỉ đừng hỏi.

Quý cô mèo

Khi quyết định cưới mèo thông minh, thông thường số phiếu vote cho chàng sẽ về mo. Nhưng chàng vẫn bái đường thành thân, tự mặc nhận mình là kẻ đi sắn vĩ đại bởi đang sở hữu một thân hình, một khối óc và một trái tim hoàn hảo. Chàng vẫn uống rượu giao bôi, tự mặc nhận mình chẳng tầm thường, bởi mình đã cầm được cương, giật được dây, và có được người khối thằng phải thèm muốn!

Và tổ chim mới được xây trên nền đổ nát của cái tổ cũ. Con chim cúc ku thời xuân thì chẳng còn cất tiếng líu lo. Chàng cũng căng lưng dọn dep đống hoang tàn để tránh dần dần cái hơi “đem con bỏ chợ”.

Dăm ba cuộc chia ly

Đám cưới của hai thiên tài ăn vụng

Đàn ông chân chính thường chấm dứt cuộc ra đi không một lời hối tiếc. Họ đủ thông minh và chu đáo để không phá vỡ sự tôn trọng của người phụ nữ. Dẫu là sư tử, người vợ cũng ngầm hiểu rằng chàng không hối tiếc đã yêu mình. Chàng để lại tài sản, cam kết chăm lo con cái, gửi gắm con một lời xin lỗi chân thành vì bố chẳng thể làm điều gì hơn ngoài món nợ với con cái suốt cả cuộc đời.

Cũng dăm ba cuộc chia ly, mà cũng có gã đàn ông phong tình trai lơ chẳng đoái hoài đến người phụ nữ mình từng yêu và ra đi với một bản điều lệ, cam kết dài dòng văn tự. Rạch ròi và tàn nhẫn với con cái, tài sản, ân tình – Tìm ra dăm ba đống lỗi của sư tử và đun sôi lên, xong trút lên cuộc hôn nhân để rồi chính nó bỏng rát. Đó lại ra cái giống đàn ông bị “thun chai lọ”. Với cái giống này đàn bà chẳng nên u hoài sầu não khổ đau.

Và đàn ông – sư tử – mèo lại tiếp tục dọn cỗ cho phần đời tiếp theo của mình.

Khi mèo lại “thoái hóa” thành sư tử

Vòng xoay tìm kiếm của đàn ông không bao giờ ngừng nghỉ. Đặc biệt với những gã không chịu hi sinh hạnh phúc cá nhân, thì màu đỏ thắm của tình yêu sẽ không vĩnh cửu, mà sớm muộn cũng thâm quầng như một tương lai thẫm màu.

Sau thời gian tự tin bước đầu, mèo tiếp tục giong buồm với những tiếng meo meo muôn thủa. Nhưng một ngày, nàng giật mình lắng nghe, tiếng meo meo của mình đã trở thành bài ca sư tử hống kéo xa trăm trượng. Nhìn vào gương, nàng chẳng còn thấy mình là mèo.

Vì đàn ông muôn đời vẫn thế, sự vô tâm và hờ hững luôn tăng lên khi công việc quá tải, thời gian eo hẹp. Sự lãng mạn bị chai lì luôn tỉ lệ thuận với mức chán chường mệt mỏi. Khi đó, những lời ca thán tưởng chừng không bao giờ được thốt ra lại dồn dập xuất hiện đáng kinh ngạc. Nàng mất dần đi sự kiêu hãnh và lối đằm thắm vốn có của một con mèo tinh ranh.

Nàng trở mình, suy nghĩ về những thay đổi cần thiết. Chăm chồng nhiều hơn, âu yếm nhiều hơn, lãng mạn hơn và đương nhiên, những chăm chút riêng cho mình cũng giảm đi quá nửa. Nhưng gió đảo chiều, nàng già hơn, nhăn hơn, lãnh đạm hơn, cam chịu hơn. Nàng “thoái hóa” thành lốt sư tử mãn xuân mà không biết đến vãn khúc chia li đang ập đến thật gần.

Bởi chàng lại đi tìm mèo mới, còn chuyện có giương đò lần 3 hay không, thì chắc cũng hiếm hoi mới thấy. Thiên hạ có kẻ 60 tuổi vẫn đạp xe đi nhà nghỉ và bỏ mặc cô vợ già, thì chàng cũng coi như là có tấm gương!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn vụng xong xuôi, chủ cưới mèo về tổ! ( https://www.meo.vn/an-vung-xong-xuoi-chu-cuoi-meo-ve-to.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply