10 cách trang hoàng lại nhà cửa trong 1 ngày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đôi khi chỉ cần thay đổi một chút nhỏ cách trang trí nhà cửa lại tạo được ấn tượng tuyệt vời.

Những cách trang hoàng này vô cùng nhanh gọn và ít tốn kém lại giúp bạn vận động trong ngày thứ 7, chủ nhật. Những cách đó là:
1. Sắp xếp đồ đạc với những khay nhỏ

Một chiếc khay thủy tinh hoặc pha lê trong suốt sẽ giúp cho phòng khách sang trọng hơn và trông gọn gàng hơn khi bạn sắp xếp chiếc điều khiển TV, cốc chén, bình trà vào đó.

2. Gỡ cửa tủ bếp

Nếu bạn thích nhìn những tủ bếp bằng thủy tinh nhưng điều kiện tài chính không cho phép bạn thay toàn bộ thì có một cách rất hay là bạn hãy gỡ những cánh cửa tủ bếp ra. Sau đó sắp xếp đĩa, chén, ly bằng thủy tinh vào đó theo cách bạn thích. Đặt những vật dụng khác không phải bằng chất liệu thủy tinh xuống dưới những tủ khác.

3. Sơn lại chao đèn

Bạn nên mua một cái giấy làm chụp đèn rẻ tiền thôi và sơn nó thành màu đỏ. Ánh điện dưới chao đèn màu đỏ làm cho căn phòng của bạn trở nên lãng mạn và trở nên vui mắt hơn. Bạn cũng có thể sơn màu mà bạn thích không nhất thiết là màu đỏ.

4. Đặt những lọ hoa ở vị trí khác nhau

Một lọ hoa đặt ở vị trí tương xứng sẽ khiến cho căn phòng của bạn tươi rói và tràn ngập sự sống. Bạn yêu cây xanh, bạn yêu hoa thì đừng để ngôi nhà của mình thiếu những thứ đó. Đôi khi một lọ hoa đỏ ở bàn làm việc sẽ khiến bạn thích thú với công việc hơn đấy.

5. Treo lại những bức tranh mà bạn đã gỡ xuống bỏ trong kho

Một góc thư giãn trong nhà chứa những bức tranh yêu thích cùng lọ hoa tuy líp dễ thương màu vàng cam, đĩa hoa quả màu đỏ, còn gì tương xứng hơn nữa. Hãy làm những công việc mình thích, hoặc ngồi thư giãn dưới góc phòng này, bạn trông ra dáng một người thưởng thức nghệ thuật sành điệu rồi đó.

6. Làm mới phòng tắm

Chỉ cần thay đổi lại màu sắc của khăn tắm hoặc đặt một lọ hoa bên bồn tắm cũng làm cho phòng tắm của bạn trở nên yên bình, khiến tâm hồn bạn được thư giãn. Có thể để chút nến thơm cạnh gương soi nếu bạn thích ngâm mình trong bồn tắm. Dọn dẹp những thứ không cần thiết ra khỏi bồn tắm để biến không gian này thành không gian riêng tư tuyệt đối.

7. Dọn dẹp lại kệ sách

Đừng quên những chiếc kệ sách đáng yêu nơi góc phòng bạn nhé! Bạn có thể dùng giấy dán để trang hoàng lại kệ sách. Nhưng nhớ là dùng những màu phù hợp với màu của đồ đạc trong phòng. Sắp xếp lại những quyển sách cho ngay ngắn, theo chủ đề, dễ tra tìm.

8. Cất những tấm thảm đi

Đôi khi những tấm thảm che đi vẻ đẹp của nền gỗ và hoa văn trên đá lát nền. Những tấm thảm đó bạn có thể cất đi để lần sau đem dùng hoặc đặt vào những chỗ khác nếu bạn thích như ban công hoặc sân trong.

9. Trưng bày những vật lưu niệm

Tượng thú, tượng nghệ thuật…đồ lưu niệm nên được sắp xếp gọn gàng và có chủ đề trên giá. Bạn có thể đặt giá nơi phòng ăn hoặc phòng khách.

10. Sơn lại thanh suốt ở rèm cửa

Thanh suốt có thể bằng gỗ hoặc bằng inox, bạn có thể trang trí theo cách mà bạn thích. Có thể dùng sơn hoặc có thể dùng giấy dán quấn quanh với các màu khác nhau. Nên nhớ là chọn màu gì thì màu nhưng phải phù hợp với rèm cửa bạn nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 10 cách trang hoàng lại nhà cửa trong 1 ngày ( https://www.meo.vn/10-cach-trang-hoang-lai-nha-cua-trong-1-ngay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi