Xử lý với chiếc răng sún của bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

‘Con tôi 3 tuổi, cháu phát triển bình thường nhưng điều tôi băn khoăn là các răng cửa hàm trên của cháu bị sún đen và mòn gần hết. Xin hỏi vì sao cháu bị như vậy, có cần phải nhổ bỏ các răng đó không?’ Phạm Thị Vĩnh (Thanh Hóa).

 

Sún răng là bệnh làm tiêu dần răng sữa của bé (thường 1-3 tuổi). Răng cửa hàm trên hay bị hơn cả. Bắt đầu là một chấm nâu rồi đen ở mặt ngoài. Răng dần dần mủn và tiêu đi, không đau nhức, chỗ bị sún chỉ nông chứ không sâu như lỗ răng sâu, lâu dần chỉ còn những mỏm răng gần tụt xuống lợi làm chân răng nằm sát với lợi, rất cứng, đen bóng.

Nguyên nhân sún răng chưa thật rõ ràng. Người ta cho rằng phần lớn do thiếu vitamin C hoặc những thành phần dinh dưỡng khác. Bé sún răng thường không kêu đau và chân răng còn lại có thể giữ mãi như thế cho đến lúc răng vĩnh viễn mọc lên thay thế.

Một điều yên tâm là bệnh sún răng không bao giờ ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn. Vì vậy, không cần nhổ răng sún mà chỉ cần giữ vệ sinh răng miệng, ngậm và súc miệng nước muối loãng. Nên chú ý cho bé ăn đủ chất và uống thêm nước quả tươi hoặc vitamin C để giúp răng bé khỏi bị sún. Những bé răng sún nếu nhổ bỏ sớm sau này răng vĩnh viễn mọc sẽ bị xô lệch khểnh hoặc vẩu răng.

Meo.vn (Theo GĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xử lý với chiếc răng sún của bé ( https://www.meo.vn/xu-ly-voi-chiec-rang-sun-cua-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply