Soda không tốt cho tim mạch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chúng ta vẫn nghi ngờ rằng uống Soda có đường không tốt cho sức khỏe tim mạch. Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học cũng cảnh báo rõ ràng điều này.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Các nhà khoa học cho biết, những người uống một chai soda nhẹ mỗi ngày cũng phải chịu những nguy cơ rối loạn tim mạch tương tự như việc uống soda có đường mỗi ngày.

Kết luận đã được đưa ra sau cuộc nghiên cứu tiến hành trên mẫu thử của 9.000 người.

Điều này cũng khiến cho chính các nhà khoa học ngạc nhiên. Việc sử dụng thường xuyên soda nhẹ hay không cũng đều khiến tăng 48 % nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch ( tăng lượng cholesterol, tăng huyết áp, lên cân,…)

Theo các nhà khoa học, bên cạnh việc uống soda hằng ngày, những người có chế độ dinh dưỡng không cân bằng cũng dễ mắc các bệnh về tim mạch hơn.

Minh Ngọc

Theo Larep/Tiền Phong

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Soda không tốt cho tim mạch ( https://www.meo.vn/soda-khong-tot-cho-tim-mach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply