Món bò bía “giải nhiệt”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Năm nào cũng vậy, cứ Tết xong, khi cả nhà đã chán ngấy mấy món thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét… mẹ tôi lại thay đổi thực đơn bằng những món“giải nhiệt” rất hấp dẫn.

Món “giải nhiệt” mà mẹ hay làm và cũng là món khoái khẩu nhất của cả nhà là bò bía làm từ củ sắn.

Mùa này, sắn củ nào củ nấy mơn mởn. Mẹ thường chọn củ sắn non, vừa giòn vừa ngọt. Củ sắn và cà rốt xắt sợi rồi xào với tôm khô. Mẹ bảo củ sắn có tính hàn, ăn nhiều dễ bị chột bụng nên trộn thêm cà rốt để cân bằng lại.

Đậu hũ chiên và lạp xưởng nướng mẹ xắt lát mỏng, có khi thêm ít ruốc xào. Khi ăn cuốn bánh tráng với củ sắn xào, lạp xưởng, đậu hũ, ruốc, thêm ít rau sống, xà lách, chấm với nước tương pha tỏi ớt hoặc tương đen xào trộn chung với hành phi, rắc đậu phộng rang giã nhỏ.

Củ sắn non xào ăn ngọt lịm, tôi hay chắt lấy miếng nước xào ít ỏi, húp tới đâu nghe mát, ngọt tới đó. Chị em tôi đứa nào đứa nấy ăn xong đứng lên đều ôm bụng… đi không muốn nổi, vì món này ăn hoài chỉ no chứ không ngán.

Những ngày rằm hoặc mùng một hàng tháng nhà ăn chay, mẹ cũng hay làm món này, nhưng không xào với tôm khô và ruốc, cũng không thêm lạp xưởng. Vốn không được giỏi giang trong lĩnh vực bếp núc nên chị em tôi ai cũng “gối đầu giường” cách làm món này vì nó đơn giản, dân dã mà ăn “bắt” vô cùng. Sau những bữa ăn liên tiếp ngập tràn năng lượng, “giải nhiệt” bằng món bò bía quả là chả có gì thú vị hơn!

Meo.vn (Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Món bò bía “giải nhiệt” ( https://www.meo.vn/mon-bo-bia-giai-nhiet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi