Mẹo nấu chè thưng ngon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chè thưng nấu không khó, dưới đây là vài mẹo nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

 

Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu để nấu chè thưng thường có đậu xanh, đậu phộng, nấm mèo (mộc nhĩ) bột khoai, bột báng, bột vani, đường, nước cốt dừa… Ngoài ra còn có thể cho thêm hạt sen, phổ tai, lá dứa, khoai môn tùy thích.

Sơ chế

Trước khi nấu chè, tất cả các nguyên liệu đều phải được sơ chế. Đậu xanh (ngâm nước và đãi vỏ), đậu phộng, bột khoai, bột báng phải được luộc chín. Khi nồi nước dảo dừa thật sôi mới cho tất cả các nguyên liệu vào. Riêng nước cốt dừa sẽ cho sau cùng và chỉ cần chè sôi đều trở lại là được.

Để chè béo và đậm đà

Dừa nạo muốn lấy được hết nước cốt và chất béo thì khi lọc phải dùng nước ấm. Nấu chè chỉ nên dùng nước dảo dừa (không cho thêm nước lọc) thì chè mới béo, thơm ngon.

Muốn chè đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm chút muối, độ mặn của muối, cộng với vị ngọt của đường, sẽ làm cho nồi chè thưng của bạn có mùi vị thơm ngon đặc trưng.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo nấu chè thưng ngon ( https://www.meo.vn/meo-nau-che-thung-ngon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply