Hà Nội: Phở formol tái xuất

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 30/9, đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế Hà Nội chủ trì đã phát hiện formol trong bánh phở bán tại một hàng phía ngoài cổng sau chợ Hôm.

Đó là hàng của chị Đinh Thị Thanh Mai, trú tại 25 Thi Sách. Chị Mai cho biết lấy hàng của cơ sở sản xuất bánh phở Cồ Như Nguyệt và trình ra giấy cam kết vệ sinh an toàn mặt hàng bánh phở của cơ sở này.

Tuy nhiên đó chỉ là một tờ giấy photo rách nát đã hết hạn (được cấp từ năm 2003).

Kiểm tra hai hàng bán bánh phở nữa phía ngoài chợ Hôm đều không phát hiện formol, trong đó một hàng cũng cho biết lấy của cơ sở sản xuất Cồ Như Nguyệt.

Đoàn thanh tra đã tới ngay cơ sở Cồ Như Nguyệt tại địa chỉ 35 ngách 66 ngõ Hoà Bình 7, phường Minh Khai. Test thử nhanh cho thấy không phát hiện formol trong bánh phở.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết, có thể hàng bán bánh phở của chị Mai đã lấy hàng trôi nổi nhưng lại khai lấy tại cơ sở Cồ Như Nguyệt.

2,6kg bánh phở chứa formol của hàng này đã bị tịch thu, đồng thời giao cho công an phường tiếp tục điều tra, giám sát và không cho tiếp tục kinh doanh bánh phở.

Mỹ Hằng/ Theo Tiền Phong

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply