Vitamin E ngừa eczema ở trẻ nhỏ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

(TNO) Một nghiên cứu mới đây ở Nhật Bản cho thấy, trẻ em được ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin E có thể giảm tình trạng mắc eczema (bệnh chàm bội nhiễm).

Tiến sĩ Masayuki Okuda cùng cộng sự thuộc Đại học Yamagu (Nhật Bản) đã tiến hành nghiên cứu trên 396 trẻ từ 10 đến 13 tuổi ở xứ sở hoa anh đào.

Cuộc nghiên cứu tập trung vào mối liên hệ giữa lượng vitamin A, vitamin E trong cơ thể với nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, bệnh eczema – hai bệnh dị ứng thường gặp ở trẻ nhỏ.

Theo đó, trẻ có hàm lượng vitamin E trong máu cao nhất thì nguy cơ mắc bệnh eczema ở mức thấp nhất.

Các nhà khoa học cho biết, chất chống oxy hoá chứa trong vitamin E làm tăng cường hệ miễn dịch, đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa một số bệnh, trong đó có bệnh eczema.

Tuy nhiên, nghiên cứu không tìm ra bất cứ mối liên hệ nào giữa vitamin A và khả năng nâng cao sức để kháng cơ thể chống lại các bệnh dị ứng.

Các thực phẩm có màu vàng, đỏ, hoa quả màu cam rất giàu vitamin A. Trong khi, vitamin E lại có nhiều trong dầu thực vật, các loại hạt và ngũ cốc.

Phạm Hải

(Theo Reuters)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vitamin E ngừa eczema ở trẻ nhỏ ( https://www.meo.vn/vitamin-e-ngua-eczema-o-tre-nho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply