Đàn ông giọng trầm không chung thủy?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ tin rằng những người đàn ông có giọng trầm thường không chung thủy. Ngược lại, đàn ông nghĩ rằng những người phụ nữ có giọng nói cao thường hay ngoại tình.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học McMaster (Canada) phát hiện thấy rằng những người phụ nữ có giọng nói cao và những người đàn ông có giọng nói trầm thường có xu hướng ngoại tình và không chung thủy với người bạn đời của mình.

Nhóm nghiên cứu giải thích rằng những người đàn ông có hóc môn  testosterone càng cao có giọng nói càng nhỏ và những người phụ nữ có hóc môn estrogen càng cao có giọng nói càng cao. Những người có hóc môn sinh dục càng cao thì càng có xu hướng không chung thủy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với nhóm người tình nguyện, bao gồm cả nam và nữ. Những người này được yêu cầu nghe những giọng nói khác nhau của những người khác giới. Sau đó, những người tình nguyện được yêu cầu đưa ra đánh giá về mức độ chung thủy của từng giọng nói họ đã nghe.

Tiến sĩ Jillian O’Connor, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho rằng: Xét về mặt sinh lý, chúng tôi phát hiện thấy rằng đàn ông và phụ nữ có thể dựa vào giọng nói để lựa chọn bạn đời cho mình. Cụ thể, những người đàn ông có giọng nói nhỏ và những người phụ nữ có giọng nói to thường có xu hướng không chung thủy.”

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học McMaster vừa được đăng tải trên tạp chí Evolutionary Psychology.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đàn ông giọng trầm không chung thủy? ( https://www.meo.vn/dan-ong-giong-tram-khong-chung-thuy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply