Ảnh chế biến rác thành món dưa chua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhìn cân cải ngâm chua ‘đẹp mắt’ có giá 3.300 đồng, ít ai biết rằng, món ăn này lại được một cơ sở tại đường Khuông Việt, quận Bình Tân, TP HCM, chế biến từ rác thải.

Nguyên liệu làm cải chua là những lá cải sâu hoặc héo úa được người bán tỉa bỏ đi tại các chợ rau. Cơ sở tự nhặt hoặc mua về với giá rẻ. Rác đang tập kết trước cổng cơ sở, ngay mặt phố, chờ chế biến:

Sau đó rửa qua một lần trong bồn lớn:

Tiếp theo, vớt ra khỏi bồn rửa để bắt đầu chế biến.

Đầu tiên là cắt nhỏ, cho vào bồn, sau đó lên men trong 24 tiếng đồng hồ. Cuối cùng sản phẩm đã ngâm chua được vớt ra mang đi phơi nắng:

Cải chua thành phẩm được chất đống dưới nền xi măng. Công nhân vô tư bước qua lại lấy quần áo. Theo chủ cơ sở, mỗi ngày nơi đây xuất hơn 100 kg sản phẩm cho thị trường TP HCM và một số tỉnh lân cận. Ông nói rõ, “cải chua của cơ sở được các cửa hàng mua về bán kèm với món xôi mặn, hủ tíu hoặc cơm tấm”.

Bạn nghĩ gì?

Những tin tức liên quan

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ảnh chế biến rác thành món dưa chua ( https://www.meo.vn/anh-che-bien-rac-thanh-mon-dua-chua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi