Sữa dê chữa bệnh chàm ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Anh Lisa Tanner, 38 tuổi (ở Littleton, Worcestershire – Anh) đã tình cờ phát hiện ra cách độc đáo để chữa bệnh eczema gây ngứa ngáy rất khó chịu cho ba cô con gái của mình, đó là dùng sữa dê.

Ba bé gái Amelia (9 tuổi), India (6 tuổi) và Scarlett (3 tuổi) đều mắc bệnh eczema, còn gọi là bệnh chàm bội nhiễm, vốn gây ngứa ngáy rất khó chịu.

Amelia đã mắc bệnh rất nặng, nó thường gãi cho đến khi chảy máu, India đã phát triển bệnh eczema từ rất sớm, ngay sau khi bé vừa thôi bú mẹ. Thế là ông bố, Tony (46 tuổi), sau khi nghiên cứu trên Internet, đã quyết định thay thế loại sữa bò mà các con đang uống bằng sữa đậu nành, với hy vọng tình hình sẽ tốt hơn.

“Nhưng chúng ghét mùi vị này”, Lisa nói. “Vì thế, thay vào đó chúng tôi đã thử dùng sữa dê. Thật là đáng kinh ngạc. Trong vòng hai tuần, bệnh eczema của chúng đã biến mất hoàn toàn. Lần đầu tiên trong đời, chúng không còn bị khổ sở vì da của mình nữa”.

Lisa nói, “Rồi tôi nảy sinh ý tưởng làm xà phòng. Sữa dê hầu như có cùng độ pH với da người và đã được phát hiện có tác dụng tốt đối với bệnh vẩy nến và eczema. Tôi đã tặng gia đình và bạn bè loại xà phòng tôi làm, đồng thời sử dụng cho các con gái của chúng tôi. Nó có tác dụng tuyệt vời trên da chúng, làm da mềm hơn và không còn ngứa nữa”.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sữa dê chữa bệnh chàm ? ( https://www.meo.vn/sua-de-chua-benh-cham.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply