2012: 10 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế VN

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bộ Y tế ngày 4.1 công bố 10 sự kiện y tế tiêu biểu năm 2012, trong đó có việc tìm ra căn nguyên “bệnh lạ” viêm dày sừng bàn tay và bàn chân, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam tại H.Ba Tơ (Quảng Ngãi).

Nguyên nhân của “bệnh lạ” được xác định là nấm độc trong gạo lấy tại nhà người bệnh. Theo y văn, ăn gạo có nấm sẽ bị tăng men gan, trong khi 100% người bệnh ở Quảng Ngãi có men gan tăng.

Từ sáu tháng qua, kể từ khi tìm ra căn nguyên, không có bệnh nhân mới mắc phải căn bệnh này.

Các sự kiện khác là ngành y tế đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật hiện đại như ghép tủy đồng loại, ghép gan, tim, thận, kỹ thuật chẩn đoán di truyền; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được thông qua; Đề án giảm quá tải bệnh viện trình Chính phủ và bước đầu thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; đưa vào sử dụng 1.350 giường bệnh mới thuộc các chuyên khoa ung bướu, tim mạch, nội tiết tại tuyến T.Ư; và ngành y tế được chấp nhận điều chỉnh tăng giá của 470 dịch vụ trong tổng số 3.000 dịch vụ y tế.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 2012: 10 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế VN ( https://www.meo.vn/2012-10-su-kien-tieu-bieu-cua-nganh-y-te-vn.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply