Trứng muối Việt Nam có sudan đỏ gây ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thương vụ VN tại Singapore vừa có thông báo về nước cho biết, Cục Thú y và Nông sản Singapore (AVA) đã phát hiện trứng muối và trứng đóng hộp nhập khẩu vào Singapore từ Việt Nam bị nhiễm sudan đỏ. Đây là chất gây ung thư không được dùng trong thực phẩm.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Lo ngại trước tình trạng này, AVA đã thông báo cho Uỷ ban về các biện pháp vệ sinh, dịch bệnh của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Đồng thời, AVA sẽ áp dụng biện pháp hạn chế, kể từ ngày 13/7/2007 chỉ có những cơ sở sản xuất, chế biến được AVA công nhận mới được xuất khẩu trứng muối và trứng đóng hộp vào Singapore.

AVA cũng đã có công văn đề nghị Cục Thú y Việt Nam cung cấp danh sách các cơ sở xuất khẩu trứng muối và trứng đóng hộp đã được công nhận ở Việt Nam để AVA đánh giá.

AVA Singapore đã yêu cầu phía Việt Nam cung cấp thông tin chi tiết về cơ sở sản xuất, chế biến, bản sao Giấy chứng nhận mẫu y tế trước ngày 11/06/2007 để đánh giá, và các quy định nói trên sẽ được áp dụng kể từ ngày 13/07/2007.

Theo Thương vụ tại Singapore, để có thể đủ điều kiện vào Singapore, mỗi chuyến giao hàng, các DN phải chuẩn bị và cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận: sản phẩm đã được kiểm nghiệm không có sudan đỏ; không có chất pha màu hay phụ phẩm thêm làm tổn hại đến sức khỏe; sản phẩm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện vệ sinh và không bị nhiễm khuẩn…  

Các thông tin phải có đầy đủ các yếu tố để dễ dàng truy tìm nguồn gốc khi cần thiết. Đồng thời, các DN cũng phải cung cấp ảnh cơ sở sản xuất và chế biến, gửi kèm catalogue/brochure hay ảnh sản phẩm sẽ xuất khẩu sang Singapore.

Phước Hà (Theo VietNamNet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trứng muối Việt Nam có sudan đỏ gây ung thư ( https://www.meo.vn/trung-muoi-viet-nam-co-sudan-do-gay-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply