Nghịch ngợm, một trẻ bị thanh sắt đâm xuyên hốc mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên vừa phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân Lộc Trung Hiếu (10 tuổi, trú tại Bắc Sơn, Lạng Sơn), bị một thanh sắt nhọn dài 30cm, đường kính 10mm đâm xuyên nền trần hốc mắt trái, vào nền sọ và thuỳ trán của bán cầu não trái.

Theo gia đình nạn nhân Hiếu, vào hồi 11h30 ngày 14/2, trên đường đi học về Hiếu đã cầm thanh sắt dùng để làm rũa và vô tình vấp ngã khiến thanh sắt cầm trên tay đâm vào góc trong mắt trái và xuyên nền trần hốc mắt, vào nền sọ và thuỳ trán của bán cầu não trái. Hiếu được người nhà đưa vào Viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên cấp cứu lúc 13h30 cùng ngày.Ảnh chụp X-quang cho thấy thanh sắt đã đâm thẳng vào hốc mắt trái Hiếu

Sau thời gian ngắn hội chẩn, các bác sĩ khoa Chấn thương bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên, do bác sĩ Hoàng Văn Dung đã quyết định phẫu thuật cấp cứu. Sau 2 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân Hiếu đã được cứu sống.

Mắt trái của Hiếu nhiều khả năng được bảo toàn sau 2 giờ phẫu thuật

Bác sĩ Dung cho biết, hiện sức khỏe của Hiếu đã ổn định, bệnh nhân Hiếu có thể xuất viện, tuy mắt trái còn sưng nhưng nhiều khả năng mắt trái của Hiếu sẽ không bị ảnh hưởng…

“Hiếu là bệnh nhân may mắn thoát hiểm và còn giữ được đôi mắt”, bác sĩ Dung đánh giá.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply