Hà Nội: Thu giữ lượng lớn giò, chả có hàn the

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sáng nay, trong đợt kiểm tra VSATTP, thanh tra liên ngành thành phố đã phát hiện 18kg giò, chả có hàn the tại chợ Kim Liên.

Số thực phẩm này bao gồm 10kg giò lụa và 8kg chả quế được bày bán tại cửa hành số 11 Đông Tác (thuộc chợ Kim Liên). Theo chủ hàng là chị Đoàn Thị Hà, gần 2 tháng nay chị này vẫn lấy giò chả của một đầu mối giao tận cửa hàng và chỉ biết đây là hàng của một cơ sở sản xuất tại Hà Tây.

Đoàn thanh tra đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số thực phẩm vi phạm VSATTP nói trên và giao lại cho UBND phường Kim Liên giải quyết.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đây là một vi phạm nghiêm trọng mà đã từ lâu đã không còn tái diễn. Cần phải truy xét tận gốc địa chỉ cơ sở sản xuất giò, chả nhằm có biện pháp ngăn chặn bởi cơ sở đó sẽ còn giao hàng cho nhiều cửa hàng trên địa bàn thành phố.  

Ông Tuấn cũng nghiêm khắc phê bình cán bộ quản lý chợ Kim Liên bởi Sở Y tế đã phát bộ kít nhanh hàn the xuống các xã, phường để cán bộ tự quản lý vệ sinh thực phẩm nơi mình phụ trách nhưng vẫn để tình trạng vị phạm xảy ra. Trước đây chợ này đã từng xảy ra không ít sai phạm như buôn bán gà lông, gà làm sẵn không có giấy kiểm dịch, sách bò không có nguồn gốc vv…

Theo lời một cán bộ quản lý UBND phường, chợ Kim Liên hiện nằm trong khu vực giải toả để làm đường nên tình trạng buôn bán ở đây theo kiểu chụp giật, tạp thời nên rất khó quản lý về chất lượng thực phẩm.

Thanh Trầm (Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hà Nội: Thu giữ lượng lớn giò, chả có hàn the ( https://www.meo.vn/ha-noi-thu-giu-luong-lon-gio-cha-co-han-the.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi