Để tình yêu được “vận hành” tốt hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Không có tình yêu nào mà không gặp trục trặc cả, vấn đề là bạn có biết cách giải quyết và cải thiện tình hình tốt hơn không mà thôi. Hãy cùng lướt qua một số gợi ý sau để “bảo dưỡng” cho tình yêu của bạn thêm tuyệt vời nhé!

1.  Chơi trò “tàu nhanh”

“Đi tàu nhanh” thường không lãng mạn nhưng lại là cách giảng hòa của nhiều cặp đôi đang có xích mích. Nhanh chóng, gọn lẹ và mạnh mẽ nhưng nhiều đam mê sẽ khiến cho cuộc “yêu” của bạn thêm phần hứng thú. Vì sao ư? Vì sau khi gây gổ xong, sự bức bối, giận dỗi và cả tình yêu nữa trộn lẫn vào với nhau tạo thành cảm xúc rất khó tả, chúng sẽ được giải tỏa và biểu hiện thông qua những cử chỉ âu yếm, mơn trớn hay thậm chí là một chút mạnh bạo trong lúc “yêu”. Và tất nhiên sau khi tàn cuộc thì khó ai còn có thể giận “nửa kia” của mình thêm một chút nào nữa.

"Đi tàu nhanh" giúp các cặp đôi làm hòa nhanh chóng (Ảnh: Getty Images)

Tuy nhiên bạn cũng lưu ý đừng quá lạm dụng cách làm lành này vì cứ như thế thì sẽ mất đi tính chất thăng hoa trong chuyện “yêu” và khiến cho lời xin lỗi cần thiết không còn giá trị nữa.

2.  Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Đây như một kim chỉ nam cho nữ giới trong mối quan hệ tình cảm: đừng quá phụ thuộc và để cảm xúc của mình bị chi phối quá nhiều. Hãy để bản thân bạn có không gian riêng, luôn làm mới mình, và như thế bạn sẽ luôn có những điều thú vị để chia sẻ. Hãy tạo thói quen tự lập trong tình yêu, và chàng sẽ luôn muốn vui vẻ ở bên cạnh bạn, thay vì việc bạn lúc nào cũng kè kè, càm ràm về những chuyện bạn không hài lòng với chàng. Hầu như người đàn ông nào cũng muốn người yêu mình chủ động và luôn vui vẻ mà!

3.  Tôn trọng sự riêng tư của chính mối quan hệ này

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng khá lớn từ các mạng cộng đồng như Facebook, Twitter… Việc chia sẻ cảm xúc, đăng tải hình cảnh của cá nhân hay gia đình lên các trang mạng là chuyện bình thường, thế nhưng việc thường xuyên cập nhật tình trạng cũng như hình ảnh của mối quan hệ này sẽ có thể ảnh hưởng đến tình cảm của hai bạn. Đôi khi chúng còn gây phiền phức, khó chịu với những người xung quanh khi cứ phải bị động đón nhận quá nhiều những trạng thái tình cảm riêng tư của hai bạn. Hãy nhớ rằng đây là tình yêu đôi lứa, nó cần đến sự riêng tư, bí mật để làm nên những niềm vui, hạnh phúc nho nhỏ nhưng vô cùng đặc biệt chỉ giữa hai bạn mà thôi.

4. Tránh xa những tác nhân “độc hại”

Nếu xung quanh có những người dễ tạo ảnh hưởng xấu đến mỗi cá nhân hay đến cả mối quan hệ thì hai bạn nên thống nhất hạn chế gặp gỡ họ. Đó có thể là những người bạn của chàng có sở thích bài bạc, cá độ; những người bạn của nàng hay than thở, nhiều chuyện… Nếu bạn có người thân gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, hôn nhân thì hãy luôn giữ vững quan điểm của mình để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. Phụ nữ thường gặp phải tình huống bị bạn thân nói xấu về người yêu của mình, như bạn xứng đáng / cần một người đàn ông tốt hơn, anh ta không chiều chuộng bạn gì cả… Hãy lắng nghe, gạn lọc những ý kiến đúng, có thể góp ý với chàng để cải thiện tình hình; nhưng bạn cũng nên yêu cầu bạn bè tôn trọng chuyện cá nhân và hạn chế nói quá nhiều về chúng.

Nói cách khác, bạn và chàng cần có niềm tin vào bản thân, vào nhau và nhìn nhận rõ ràng tình cảm của nhau, đừng dễ dàng bị tác động bởi những yếu tố tiêu cực từ bên ngoài. Tham khảo ý kiến xung quanh chỉ là một phần, quan trọng vẫn là sự nhận thức và quyết định của bạn mà thôi. Có như thế tình yêu của bạn mới có thể “sống” tốt hơn được.

Hãy lựa chọn mối quan hê "trong lành" cho tình yêu của bạn (Ảnh: Getty Image)

5. Xả hơi sau giờ làm việc

Đừng mang nỗi bực dọc trong công việc đến gặp chàng. Một khi bạn đã tan sở, hãy cố gắng để lại mọi thứ sau cánh cửa văn phòng để có tinh thần thoải mái gặp gỡ và đón nhận những yêu thương từ chàng. Trong trường hợp quá bận rộn, bạn nên chia sẻ chân tình và nói rõ để chàng hiểu, hoặc hai bạn có thể cùng chia sẻ những vướng mắc gặp phải trong công việc để cảm thông và giúp đỡ nhau được tốt hơn. Giữa công việc và tình yêu luôn cần có sự cân bằng, thiên về bên nào quá đều không tốt, vì thế bạn hãy cố gắng toàn tâm toàn sức khi làm việc tại văn phòng và dành trọn tình cảm cho chàng khi về nhà nhé!

6. Quản lý tài chính

Thời gian đầu khi yêu nhau, hai bạn có thể sẽ rất hào phóng với những món quà đắt tiền, những bữa ăn ngoài cả tuần, cùng nhau mua sắm và chi trả nhiều thứ. Thế nhưng sẽ đến lúc những cuộc tranh cãi về vấn đề tài chính sẽ được diễn ra. San sẻ, giúp đỡ người yêu lúc khó khăn là chuyện đương nhiên, nhưng bạn cần rõ ràng với những khoản chi phí lớn, biết được mục đích sử dụng chúng. Lời khuyên dành cho bạn rằng: hãy luôn chủ động và tự lập về nguồn tài chính của mình để tránh ràng buộc hay những chuyện đáng tiếc không hay về sau.

Với những ai vẫn đang cô đơn lẻ bóng cũng đừng quá vội vàng nhé. Tình yêu là duyên là nợ, hãy luôn sống tươi trẻ và yêu đời vì biết đâu bạn có thể gặp ngay người ấy trong ngày mai. Bạn cũng có thể tham khảo những gợi ý để tìm được tình yêu mới trong năm nay tại đây.

 
 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply