Đó là chứng bệnh gì vậy nhỉ???
Vài tháng nay, thỉnh thoảng trong giấc ngủ vào ban đêm, em có cảm giác bị cứng đờ hết người, khó thở đến mức toàn thân không thể cử động được như kiểu có ai đó đè lên người mình. Những lúc như vậy, em phải nằm im, thở nhẹ khoảng tầm 10 – 15 phút thì cơ thể mới trở lại bình thường được. Tuy nhiên, kể từ đó nhịp tim của em đập rất nhanh và gấp. Tình trạng này khiến em vô cùng lo lắng không biết có phải mình đã mắc bệnh gì về tim mạch không? Mong bác sĩ giải đáp giùm thắc mắc này của em với ạ! Em xin cảm ơn!
(goodgir…@yahoo.com)
Chào em,
Theo những gì em mô tả trong thư thì bác sĩ Mèo nghĩ nhiều khả năng là em đang mắc phải chứng bóng đè. Đây thực ra là một hiện tượng mộng mị mà thôi. Cụ thể, khi bị bóng đè, người ta sợ toát mồ hôi, muốn kêu cứu, cựa quậy mà đành chịu. Dòng điện não ghi được trong giấc mơ cho thấy, hoạt động vỏ não nhanh, các tế bào thần kinh kích động mạnh, nhiệt độ trong sọ tăng do tăng chuyển hóa. Điều này khiến chúng ta cảm giác như mình vẫn đang thức nhưng thực tế, con ngươi của mắt tít lại như đang ngủ, các giác quan không tiếp xúc với bên ngoài, các bắp thịt không căng vì luồng thần kinh vận động bị chặn, các trung khu thần kinh chỉ huy lời nói và cử động bị ức chế.
Trong giai đoạn ngủ chập chờn và hay mộng, những kích thích yếu lại gây ra đáp ứng mạnh. Vì vậy, chỉ cần một bàn tay đặt lên ngực khi nằm ngửa, một cái cúc áo chật, hoặc không khí nhiều CO2 trong một buồng ngủ, thậm chí chỉ cần nằm nghiêng bên trái cũng có thể gây bóng đè với mê hoảng dữ dội.
Thường “bóng” chỉ đè những người “yếu bóng vía”, hay ám ảnh vì những điều vu vơ mà thiếu suy xét khoa học hoặc người khỏe nhưng một lúc nào đó còn một điểm yếu trong tinh thần.
Hướng điều trị cho triệu chứng này đơn giản chỉ là thay đổi lối sống, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý; tích cực tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động ngoại khóa như đi dã ngoại, pic-nic…
Ngoài ra, để đề phòng bóng đè, em cũng nên chú ý những điều sau:
- Không đọc các loại truyện ma quỷ, kiếm hiệp, đánh đấm bạo lực gây kích thích thần kinh.
- Tư thế nằm ngủ phải thoải mái: Nằm nghiêng phải, chân hơi co, tay duỗi làm cho toàn bộ cơ bắp chùng giãn, đầu không vẹo lệch.
- Mặc quần áo rộng rãi, giữ gìn buồng ngủ thoáng khí.
Chúc em sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh!
(Theo kenh14)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com
Bài viết: Hiện tượng bóng đè là gì? (https://www.meo.vn/hien-tuong-bong-de-la-gi.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.
tôi đã từng bị bóng đè và đã nhìn được bóng của mình nhập vào cơ thể mình, tôi nghi bóng đè theo tâm linh đó là hiện tượng đang nằm mơ mà lúc đó hồn thoát xác nhưng bộ não vẫn hoạt động,lúc này giữa não va hồn vẫn có liên kết với nhau,hiện tượng mình nằm mơ thấy những hình ảnh trong giấc mơ đó là lúc hồn đang lang thang bên ngoài. nếu trong quá trình nằm mơ xong hồn về nhập xác trước khi tỉnh dậy thì ta sẽ không biết gì đang diễn ra và cảm thấy rất bt, nhưng mà khi ai đó mở mắt trước khi hồn về thì người đó sẽ nhìn được bóng của người đó về nhập xác, khi bong chưa nhập xác cơ thể sẽ không thể nào cử động được vì chưa có hồn,một lúc hồn đã nhập xác thi luc đó cơ thể sẽ cử động đước và minh sẽ vẫn nhớ những gi đã diieenx ra