Sai lầm ngốc xít của XY khi “tự chữa” bệnh con trai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các XY nên lưu ý không chữa trị tại nhà nha! Nó khiến bệnh còn trở nên nặng hơn đó!

XY nhà mình thường có ý nghĩ chủ quan rằng con trai thường ít mắc các bệnh nơi vùng kín hơn các bạn nữ hoặc khi mắc bệnh thì mặc cảm, xấu hổ mà không gặp bác sĩ để điều trị kịp thời dẫn đến các sai lầm ngớ ngẩn do tự chữa trị tại nhà. Điểm mặt xem ấy đã phạm những điều ngốc xít gì rồi nhé!

Ngứa vùng kín – xà phòng là xong?

Biểu hiện ban đầu

Các chàng sẽ thấy vùng kín của mình ngứa kinh khủng, lại có những đốm màu trắng trắng, bằng đầu tăm. Sau mỗi lần tắm xong, XY để ý trên quần lót sẽ thấy những đốm vàng nhỏ li ti mật độ ngày càng nhiều. Nhìn kĩ hơn thì các chàng có thể nhận ra có những sinh vật nhiều chân, thân trắng, bám rất chắc đó! Chưa hết, trên những sợi lông có rất nhiều chùm trứng nhỏ như đầu mũi kim màu trắng.

Sai lầm ngốc xít

Theo suy nghĩ thông thường, các chàng thấy ngứa thường quy rằng mình… vệ sinh chưa sạch. Thế nên XY bắt đầu dùng xà bông chà thật kĩ nhiều lần với hy vọng sẽ tẩy bỏ được hết những kí sinh trùng kia. Có những bạn không hiểu biết lại coi đó là bệnh ngoài da thông thường và tùy tiện mua các thuốc bôi kháng vi khuẩn để thực thi. Tuy nhiên, càng làm thì số lượng chúng càng không thuyên giảm, thậm chí là trầm trọng hơn nữa cơ. Vì sao lại vậy? Thực tế, với bệnh viêm nhiễm vùng kín của XY, các ấy cần sử dụng một số loại kháng sinh chống viêm đúng liều lượng và tùy theo cơ thể mỗi người. Vì thế, việc sử dụng thuốc tùy tiện có thể gây tác dụng ngược làm bệnh nặng thêm. Trong khi đó, dùng xà bông cũng có thể gây viêm do kích ứng với hóa chất và việc cọ xát mạnh thì là tác nhân làm cho việc viêm nhiễm càng trầm trọng, tạo điều kiện cho các loài sinh vật ký sinh phát triển mạnh mẽ hơn.

Tự “gỡ rối” khi bị xoắn thừng tinh

Biểu hiện ban đầu

Xoắn thừng tinh là căn bệnh có biến chứng nguy hiểm thường xảy ra vào độ tuổi teen. Nó có thể xảy ra trong lúc các XY đang học, chơi hoặc ngay cả trong khi ngủ. Bệnh có những biểu hiện sau: sưng bìu, buồn nôn và nôn (20-30%), đau bụng (20-30%), sốt (16%), tiểu gắt (4%). Cụ thể, các chàng sẽ thấy đau đột ngột vùng bìu và đau một bên, cơn đau có thể khởi phát về đêm rồi dần lan lên bẹn và hông lưng. Sờ tinh hoàn rất đau, tinh hoàn bên thừng tinh bị xoắn thường nằm cao hơn so với bên đối diện.

Sai lầm ngốc xít

Lúc này, do quá đau và sợ, một số XY tự ý tháo xoắn cho mình dẫn đến biến chứng da bìu sưng nề, bầm tím, mất phản xạ bìu và nặng hơn là có thể bị mất luôn “bộ đôi sản xuất tinh binh” này đấy! Ngoài ra, một số teenboy còn coi các diễn đàn sức khỏe là nơi phòng mạch cho mình vì những nơi ấy ấy có thể thoải mái trình bày triệu chứng của mình mà không phải “lộ diện”. Tuy nhiên, biểu hiện và mức độ nặng của mỗi người lại khác nhau do đó sự chỉ dẫn online đó hoàn toàn có thể dễ làm đưa ra các quyết định sai lầm hơn và gây ra những hậu quả đáng tiếc. Đối với chứng bệnh này, bất cứ sự can thiệp cá nhân không qua kiểm tra và chỉ định của bác sĩ đều có thể tạo nên biến chứng nguy hiểm hơn đó các ấy ạ! Thế nên, khi thấy các biểu hiện của xoắn thừng tinh, các chàng phải lập tức tìm đến các bác sĩ để được kiểm tra lầm sàng và xử lý kịp thời nhen!

BACSI.com (Theo kenh14)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sai lầm ngốc xít của XY khi “tự chữa” bệnh con trai ( https://www.meo.vn/sai-lam-ngoc-xit-cua-xy-khi-tu-chua-benh-con-trai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply