Chua chua mực khô xào mắm me

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mực khô bình thường được nướng ăn với tương ớt rất ngon, nhưng sẽ càng hấp dẫn hơn nếu được chế biến với 1 ít gia vị chua chua cay cay để làm món lai rai với nhóm bạn của mình.

Nguyên liệu cần có:

– Vài con mực khô
– Tỏi, ớt quả, nước mắm, đường
– Me gói (dung để nấu canh chua)
– Dầu điều
– Nước nóng

muc-xao

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, mình nướng mực sơ cho mực vàng và thơm, dùng chày đập dập mực cho mềm rồi xé sợi.

Bước 2:

Me bỏ vào chén, cho ít nước sôi vào, dùng muỗng dằm nhỏ cho ra nước me chua, bỏ hạt lấy nước cốt me.

Bước 3:

Các ấy bóc vỏ tỏi giã cùng với ớt, đường thành hỗn hợp sệt rồi cho xíu nước mắm vào, cho nhiều đường để nước mắm có vị ngọt.

Bước 4:

Bắc chảo nóng lên bếp, các ấy cho chút dầu ăn vào, dầu nóng cho hạt điều vào cho ra màu, sau đó vớt bỏ hạt điều.

Bước 5:

Cho hỗn hợp nước mắm vào chảo dầu điều, tiếp theo cho nước me vào, dùng đũa khuấy nhẹ cho hỗn hợp trộn đều và sôi lăn tăn.

Bước 6:

Tiếp theo, các ấy cho mực đã xé vào chảo, trộn đều mực với hỗn hợp nước mắm me cho đến khi mực thấm đều nước mắm me và se khô lại thì tắt bếp, đổ ra đĩa.

Một mùi thơm ngào ngạt của mực nướng, của nước mắm ớt tỏi, của me chua khiến các ấy không thể kìm chế nhón thử 1 miếng ăn liền đó.

(Theo iOne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chua chua mực khô xào mắm me ( https://www.meo.vn/chua-chua-muc-kho-xao-mam-me.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply