Âm nhạc giúp điều trị suy tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thường xuyên nghe nhạc có thể giúp điều trị các bệnh về phổi và tim mạch. Các nhà khoa học thuộc Đại học Pavia (Ý) đã khẳng định điều này sau khi khảo sát ở 24 người khỏe mạnh từ 24-26 tuổi, theo chuyên san về Hiệp hội tim mạch Mỹ.http://www.thanhnien.com.vn/News/Pictures/108905368.jpg

Những tình nguyện viên được cho nghe nhiều loại nhạc khác nhau và được đo nhịp thở, nhịp tim, huyết áp và lượng máu chảy ở não, tim. Các chuyên gia nhận thấy nhịp tim và nhịp thở tỷ lệ thuận với tiết tấu của nhạc. Cụ thể, tiết tấu nhanh làm hẹp mạch máu, tăng huyết áp, nhịp tim và khiến hơi thở trở nên gấp gáp, gây hại cho phổi và tim mạch. Ngược lại, tiết tấu chậm giúp giảm nhịp tim cũng như huyết áp.

H.Y (Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Âm nhạc giúp điều trị suy tim ( https://www.meo.vn/am-nhac-giup-dieu-tri-suy-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi