Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ăn hạt hạnh nhân có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch, theo một nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc trường đại học y tế New Jersey (Mỹ).

Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng 90 đến 95%  những người có chế độ ăn giàu quả hạnh đã cải thiện đáng kể tình trạng thiếu insulin và giảm lượng cholesterol có hại so với những người không ăn loại này. Thiếu insulin và nồng độ cholesterol trong máu cao là những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch.

Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch
Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch

Nghiên cứu được tiến hành với 65 người tình nguyện đang trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy phần lớn những bệnh nhân áp dụng chế độ ăn kiêng giàu quả hạnh đã cải thiện đáng kể lượng insulin và đồng thời giảm lượng LDL-cholesterol có hại trong máu.

“Kết quả nghiên cứu cho thấy quả hạnh có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch. Ngoài ra, loại quả lại cũng giúp giảm triệu chứng của các bệnh tiểu đường một cách hiệu quả”, tiến sĩ Michelle Wien, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện thấy rằng quả hạnh còn có tác dụng đối với những người béo phì và ít vận động, làm hạn chế mắc bệnh tim mạch.

Theo các nghiên cứu khoa học, khoảng 55 triệu người tại châu Âu đang mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, hàng triệu người tại các châu lục khác cũng đang mắc căn bệnh này.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch ( https://www.meo.vn/hanh-nhan-giup-giam-nguy-co-mac-tieu-duong-va-tim-mach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply