Giảm cân không cần ăn kiêng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo các nhà tâm lý, chỉ có khoảng 20% những người thực hiện chế độ ăn kiêng đạt được ý nguyện giảm cân. Số còn lại thường từ bỏ chế độ ăn kiêng sau vài ngày, do không chịu nổi. Vì thế, nếu bạn không muốn ăn kiêng có thể áp dụng phương pháp tâm lý – đánh lừa cảm giác ‘thèm ăn’.

1. Trước khi ăn, hãy uống một cốc nước hoặc một cốc nước ép cà chua. Khi đó bạn sẽ ‘dập tắt’ được cảm giác muốn ăn và chỉ sử dụng khoảng 1/3 lượng thức ăn mà bạn ăn hằng ngày.

2. Dùng đĩa nhỏ (bát nhỏ) để bày thức ăn – khi đó khẩu phần ăn trông có vẻ nhiều hơn, bạn chỉ ăn hết đĩa thức ăn đó mà không muốn ăn thêm nữa. Các đánh lừa thị giác sẽ hiệu quả hơn, khi bạn dùng đĩa đựng thức ăn màu xanh da trời. Các nhà tâm lý cho rằng, màu xanh da trời khiến bạn không muốn ăn.

3. Không cho thêm gia vị vào thức ăn – gia vị sẽ làm cho bạn cảm thấy đói hơn. Tốt nhất, bạn nên tránh xa tiêu và muối.

4. Ăn từ từ, nhai thật chậm – hãy ăn như khi bạn còn bé. Hãy đứng dậy ngay khỏi bàn ăn khi bạn cảm thấy no, vì chỉ sau 20 phút cơ chế gây no sẽ bão hòa và bạn không cảm thấy no nữa.

5. Không nên tích trữ trong tủ lạnh những thực phẩm nhiều calo

6. Hoa quả, rau và những thực phẩm ăn kiêng luôn để ở chỗ dễ thấy và gần tầm tay.

7. Khi ăn không xem tivi hoặc xếp ô chữ.  

8. Bạn cần phải ‘no nê’ khi đi siêu thị, khi đó bạn sẽ không muốn mua nhiều thứ.

9. Nếu không thể chờ đợi đến bữa ăn, hãy tự thưởng cho mình một chiếc kẹo nhỏ. Lượng calo trong kẹo không nhiều, còn lượng đường sẽ nhanh chóng được hấp thụ vào máu và bạn sẽ cảm thấy hết đói.

10. Bữa sáng nên ăn ngũ cốc. Thành phần ngũ cốc rất giàu vitamin và giữ nước trong cơ thể. Ngoài ra, ngũ cốc khiến tiêu hóa chậm, điều đó có nghĩa là bạn sẽ lâu cảm thấy đói.

11. Bữa trưa bạn nên ăn nhiều rau – trong rau có nhiều chất xenlulo khiến cơ thể nhanh no và giúp loại bỏ lượng cholesterin thừa. Một khẩu phần ăn nhiều rau sẽ giúp bạn cảm thấy no.

12. Hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình các món làm từ đậu (đậu xanh, đậu hà lan, đậu ván). Chúng giúp tiêu hóa và nhanh ‘làm đầy’ dạ dày.

13. Nếu bạn không muốn ngủ với một cái dạ dày ‘đang kêu gào’, hãy tập một bài thể dục nhỏ. Các bài tập thể chất sẽ làm cho bạn thôi không nghĩ tới tủ lạnh đồng thời đốt cháy lượng calo thừa trong cơ thể.

14. Nếu trước khi đi ngủ bạn cảm thấy đói, hãy đi đánh răng.

15. Buổi tối, nên uống một nửa cốc trà ấm. Đây là liều thuốc chống mất ngủ.

16. Những người nhanh đói, nên ăn 5 lần mỗi ngày. Tuy nhiên với điều kiện khẩu phần ăn không quá nhiều và thức ăn không chứa nhiều calo. Ngoài ra, ăn nhiều táo và sữa chua rất tốt.

17. Có thể dùng cây vả và mận đánh lừa cảm giác thèm ăn. Phương pháp rất đơn giản: 0.5kg quả, thêm 3 lít nước và đun cho tới khi chỉ còn 2,5 lít nước. Trước khi ăn, uống nửa cốc nước.

18. Sử dụng liệu pháp hương thơm, ngửi vỏ bưởi hoặc tinh dầu hoa hoặc hoa quả.

19.  Mặc đồ hơi chật sẽ khiến bạn ăn ít hơn để mặc vừa những bộ đồ yêu thích.

20. Quan trọng nhất là: bữa ăn cần phải cân bằng, chứa đầy đủ các chất đạm, mỡ, đường, các loại vitamin và vi chất. Cơ thể đủ chất sẽ không ‘yêu cầu’ bạn phải ăn thêm.

Hường Anh

Theo stylemania/Dantri

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giảm cân không cần ăn kiêng ( https://www.meo.vn/giam-can-khong-can-an-kieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply