Thuốc Aspirin có thể chống bệnh ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một chuyên gia nghiên cứu bệnh ung thư Mỹ nói rằng aspirin, loại thuốc bán không cần kê toa kể từ năm 1897, không chỉ có lợi cho tim mà còn là một vũ khí chống lại bệnh ung thư, theo hãng tin UPI.

Tiến sĩ Kevin Choe thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Tây Nam Texas cho biết nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy việc dùng aspirin mỗi ngày có thể giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư hoặc ngăn ngừa bệnh này lây lan ở những người đã mắc bệnh.

Thuốc Aspirin có thể chống bệnh ung thư
Thuốc aspirin có thể dùng để chống bệnh ung thư – Ảnh: Shutterstock

 

“Chúng tôi chưa hoàn toàn sẵn sàng khuyến nghị sử dụng aspirin thường xuyên ở những người đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Còn quá sớm để nói rằng nên dùng aspirin trong một liệu pháp chuẩn mực ở mọi bệnh nhân ung thư. Nhưng các kết quả thu được là hết sức khích lệ”, ông Choe cho biết.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford (Anh) ghi nhận rằng sau 3 năm sử dụng aspirin mỗi ngày, những đối tượng được nghiên cứu giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư so với nhóm đối chứng không dùng aspirin.

Cuộc nghiên cứu cũng nhận thấy rằng sau 5 năm, tỉ lệ chết vì bệnh ung thư giảm 37% ở những người dùng aspirin, ông Choe nói thêm.

(Theo TNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thuốc Aspirin có thể chống bệnh ung thư ( https://www.meo.vn/thuoc-aspirin-co-the-chong-benh-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply