Giảm 5kilo trong 5 tuần (3)

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn bắt đầu cảm thấy chán vì cơ thể mỏi, những thực phẩm ăn nhanh ngày càng trở nên quyến rũ trong khi những thực phẩm bổ dưỡng thì đã hết, bạn chưa kịp mua… Bạn đang có nguy cơ khó lòng kháng cự lại lối sống trước đây của mình. Đừng quá cứng nhắc và vội chán nản như vậy…

Kế hoạch cho tuần này:

Bước 1: Chú trọng thực phẩm giàu chất xơ có nguồn gốc thực vật

Bạn không nhất thiết phải thường xuyên áp dụng các thực đơn cực ít chất béo hoặc có một thực đơn khác với nơi bạn làm việc. Tuần này, yếu tố bạn cần coi trọng là cải thiện chế độ dinh dưỡng của mình bằng cách thêm nhiều hoa quả và rau xanh trong tất cả các bữa ăn chính và phụ, dù bạn ăn tại nhà hay ở bất kỳ đâu. Hãy đọc cách ăn thông minh để biết cách xây dựng thực đơn giàu dinh dưỡng, ít calo.

Bước 2: Đi bộ nhiều hơn.

Khi bạn bắt đầu lơ là với việc kiểm soát lượng calo nạp vào, bạn cần có cách khác để đốt cháy năng lượng được nhiều hơn và đó là luyện tập. Hãy lên kế hoạch với thời gian kéo dài hơn và cường độ mạnh hơn.

Nếu thời tiết mùa đông quá tồi tệ thì đừng có bàn lùi rằng ‘Hôm nay mưa lạnh, mai tập cũng được’ nhé mà hãy lên chương trình tập ngay trong nhà. Nếu đi bộ khiến đầu gối của bạn nhức mỏi thì hãy chườm với nước. Nếu lưng bạn có vấn đề thì hãy đạp xe đạp tại chỗ, nó sẽ giúp bạn tiêu hao calo mà không đau.

Ngoài ra, bên cạnh đi bộ, bạn có thể tập aerobic hằng ngày. Kết hợp 2 bài tập này sẽ rất hiệu quả.

Bước 3: Chỉ ra những việc bạn thành công.

Sự giảm cân có thể gần như không đáng kể trong giai đoạn này vì đừng có vội leo lên cân đấy nhé. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn chẳng thu được kết quả gì từ chương trình giảm cân này đâu…

Nếu bạn phát hiện ra rằng khả năng chịu đựng của bạn đang tăng lên và không còn thấy mệt mỏi khi quãng đường đi bộ dài thêm thì hãy coi đó là một thành công!

Nếu bạn thấy rằng những món ăn mới cũng rất hấp dẫn và bạn có thể ăn thường xuyên thì đó cũng được xem là một yếu tố thành công!

Nếu bạn cảm thấy bắp đùi của mình chắc hơn một chút thì đó cũng đã là một thành công!

Nếu bạn thấy rằng việc kiềm chế lượng thực phẩm trong mỗi bữa ăn ngày càng đơn giản thì đó cũng được xem là một thành công!

Nếu bạn cảm thấy mình vẫn khỏe khoắn khi ăn và tập theo chế độ mới thì đó cũng được xem là một thành công!

Nếu bạn thấy rằng lối sống mới mang lại nhiều điều tích cực – dù chỉ rất ít, không như bạn mong đợi thì đó cũng được xem là một thành công!

Cơ thể bạn đang thay đổi theo đúng hướng. Rất nhiều trong số những thay đổi này có thể bạn không cảm nhận được nhưng chắc chắn đang có những thay đổi rất tích cực diễn ra âm thầm trong cơ thể bạn!

Nhân Hà

Theo MSN/Dantri

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giảm 5kilo trong 5 tuần (3) ( https://www.meo.vn/giam-5kilo-trong-5-tuan-3.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi