Món ăn tốt nhất sau những ngày đông lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Thời tiết lạnh khiến chúng ta thích các món có nhiệt lượng, chất béo nhiều để giữ ấm, khiến đường huyết và mỡ máu tăng cao. Chính lúc này, chúng ta đừng nên quên ăn 3 loại thực phẩm.

Bí đao giảm mỡ máu

Hàm lượng chất xơ ở trong bí đao rất nhiều, giúp hạ đường huyết, giảm cholestrerol, giảm mỡ máu, ngừa xơ cứng động mạch.

Hàm lượng muối Kali trong bí đao rất cao, hàm lượng muối Natri thấp, chính vì thế bí đao cũng chính là sản phẩm tốt nhất cho người mắc bệnh cao huyết áp.

Táo bảo vệ gan

Táo có dinh dưỡng cực kỳ phong phú, hàm chứa 19 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, và cũng rất giàu hàm lượng vitamin C cho nên ăn táo có thể nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống cảm mạo.

Ngoài ra, táo còn hàm chứa phong phú các loại đường có thể giảm nhẹ các loại thuốc hóa học có hại cho gan, có tác dụng bảo vệ gan rất tốt.

Mía bổ máu

Mía có tác dụng bổ máu, có thể thức tỉnh tinh thần, thanh nhiệt, hạ khí,bổ phổi, tốt cho dạ dày. Mía hàm chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, photpho, magie, kẽm vv, trong đó hàm lượng sắt đặc biệt nhiều, được người đời tôn xưng là “cây bổ máu”.

Sau khi vào đông, rất nhiều “dân văn phòng” thường cảm thấy đau đầu hoa mắt và buồn ngủ, khả năng phản ứng thấp, lúc này ăn một chút mía thì sẽ có hiệu quả rất tốt.

Lưu ý: 3 loại thực phẩm trên có tính mát, một lần không nên ăn quá nhiều và cũng không nên ăn sống, có thể nấu canh hoặc luộc lên ăn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Món ăn tốt nhất sau những ngày đông lạnh ( https://www.meo.vn/mon-an-tot-nhat-sau-nhung-ngay-dong-lanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply