4 biện pháp để tránh cảm lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi thời tiết bắt đầu vào giai đoạn chuyển mùa có thể khiến bạn bị cảm lạnh, từ đó sẽ làm cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động kém. Hãy trang bị cho mình một số biện pháp chữa trị đơn giản để cải thiện tình hình sức khỏe và tránh được các bệnh về đường hô hấp.

Giữ tay sạch sẽ

Theo một tạp chí Y học quốc tế, việc thường xuyên rửa tay có thể làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp đến 24%. Chà tay với xà phòng từ khoảng 20 – 30 giây rồi sau đó rửa sạch, lau khô với giấy/khăn mềm(thay vì để nó tự khô) có thể giúp loại bỏ vi khuẩn nhiều hơn. Đồng thời ở những nơi công cộng bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy tay sẽ an toàn hơn.

Ăn sữa chua

Ăn 2 cốc sữa chua mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh bởi nó giúp hỗ trợ trong việc thúc đẩy tăng năng suất của hệ thống miễn dịch. Ruột là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch bởi ở đó tiết ra các vi khuẩn lành mạnh. Sữa chua giúp cải thiện sức khỏe của đường tiêu hóa, làm cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Bổ sung vitamin D nhiều hơn là vitamin C

Trước đây, khoa học đã chứng minh vitamin C giúp ngăn ngừa cảm lạnh. Tuy nhiên, gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra người có mức vitamin D thấp có khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp lên đến 40%. Các nguồn chính của vitamin D chính là ánh sáng mặt trời nhưng thực tế nó lại khá “khan hiếm” vào mùa đông vì vậy hãy bổ sung nó từ thực phẩm như cá ngừ, cá hồi và các sản phẩm tăng cường vitamin D như phomat và sữa.

Không để nhiệt độ điều hòa thấp

Không để nhiệt độ quá thấp không chỉ giúp làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn mà nó còn giúp bạn tránh được cảm lạnh. Một nghiên cứu cho thấy virut cúm phát triển mạnh trong không khí khô và một môi trường khô cằn cũng có thể làm da bạn bị khô càng giúp vi khuẩn thâm nhập. Vì vậy nên sử dụng các máy tạo ẩm trong các môi trường không khí khô để hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.

(Theo Womenshealth)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply