8 lỗi thường gặp với mái tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Công việc chải tóc ai cũng làm hằng ngày nhưng không phải ai cũng biết chải đúng cách. Hãy tham khảo những kinh nghiệm sau để có mái tóc đẹp và khỏe.

1. Luôn buộc tóc ở đúng một chỗ

Các sợi tóc dễ bị gãy khi buộc túm lại bằng chun, vì vậy nên thay đổi điểm buộc. Có thể hôm nay dịch chuyển lên 1 cm, hôm khác lại hạ xuống. Dùng những dây chun mềm không để lại dấu vết sẽ giúp giảm tổn hại cho tóc.

2. Chải tóc ướt từ gốc tới ngọn

Dùng lược kéo thẳng tóc từ gốc tới ngọn sẽ làm tóc gãy vụn. Trước tiên gỡ các điểm rối. Sau đó chải tóc ở đuôi trước rồi mới dịch cao dần lên.

3. Chải nhiều để tóc bóng mượt

Tất cả những gì bạn cần là một vài lượt chải để tóc vào nếp và bôi một ít dầu dưỡng. Nếu làm quá lên sẽ chỉ khiến tóc thêm xơ xác và gãy vỡ.

4. Sấy tóc khi còn đang ướt sũng

Sức nóng của máy sẽ gây tổn hại tóc nghiêm trọng. Chiếc máy sấy chỉ nên sử dụng khi tóc đang ẩm, chứ không phải ướt, và dùng nhiều nhất là 20 phút. Trước khi sấy tóc, trùm đầu bằng một khăn mặt trong 5 phút, sau đó để tóc tự khô trong 5 phút nữa.

5. Bỏ qua da đầu

Để có mái tóc khỏe mạnh, da đầu cũng cần phải nuôi dưỡi. Hãy massage đầu bằng ngón tay để kích thích dòng máu lưu thông. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại thuốc dưỡng da đầu.

6. Dùng sai lược

Một chiếc lược không phù hợp sẽ không chỉ làm hỏng kiểu tóc của bạn mà còn khiến tóc tổn thương. Thông thường, mái tóc càng dài thì răng lược càng nên dài. Để mái tóc dày thêm nên dùng lược tròn, còn để tóc mượt, lược bẹt là tốt nhất.

7. Lãng quên bình xịt tóc

Nó thường mang tiếng xấu nhưng chất xịt tóc chứa một chất tổng hợp có thể ngăn chặn độ ẩm. Ngược với quan niệm thông thường, nó không gây hại. Chỉ cần sử dụng vừa đủ để tạo kiểu cho tóc.

8. Che giấu chứ không phải điều trị gầu

Tìm cách che giấu gầu trên tóc bằng các loại dầu hay sáp thơm chỉ là biện pháp tạm thời. Gầu thực ra là một tình trạng viêm da dầu. Cách chữa trị phải là dùng dầu gội đầu có chứa axit salixilic, kẽm, selen hay hắc ín để loại bỏ gầu.

Theo BSGĐ

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 8 lỗi thường gặp với mái tóc ( https://www.meo.vn/8-loi-thuong-gap-voi-mai-toc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply